Âm Nhạc

Chỉ có 5 nhóm nhạc K-Pop vẫn giữ đúng số lượng thành viên sau tái ký hợp đồng

Khánh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Trong quá trình hoạt động, nhiều thành viên đã rời nhóm hoặc nhiều nhóm bổ sung thêm thành viên, vì vậy chỉ có số ít nhóm nhạc là giữ được đội hình ban đầu.

Tại nền công nghiệp K-Pop, các công ty thường có ràng buộc với các nhóm nhạc bằng việc ký hợp đồng. Thông thường, các hợp đồng thường kéo dài 7 năm, sau thời gian này phải ký tiếp thì mới có thể hoạt động cùng nhau. Vì đây cũng là một khoảng thời gian dài, rất nhiều nhóm nhạc đã tan rã hoặc có thành viên rời nhóm mà không ký tiếp hợp đồng.

Khi đến gần thời hạn tái ký hợp đồng, nhiều người hâm mộ tỏ ra lo lắng, không biết các thành viên có gia hạn hợp đồng hay không. Trên thực tế, hầu như các nhóm đều thay đổi số lượng thành viên sau lần tái ký này. Được biết, chỉ có 5 nhóm nhạc sau khi gia hạn hợp đồng mà vẫn giữ nguyên số lượng và đội hình thành viên ban đầu.

1. SEVENTEEN

Mới đây, cả 13 thành viên SEVENTEEN đều gia hạn hợp đồng cùng Pledis Entertainment. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với người hâm mộ vì đây là một trong những nhóm "đông dân" nhất K-Pop và liên tục đạt nhiều thành tích ấn tượng trong những năm gần đây.

2. NU'EST

Gia hạn hợp đồng vào tháng 1/2019, NU'EST vẫn giữ đủ 5 thành viên kể từ khi ra mắt đến nay. Nhóm cũng liên tục ra nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng cho người hâm mộ trong suốt quá trình hoạt động.

3. SF9

Dần tìm được chỗ đứng tại K-Pop, SF9 tiết lộ đã gia hạn hợp đồng cùng công ty quản lý vào tháng 3 năm nay. Cả 9 thành viên đều ở lại hoạt động cùng nhau và tích cực tham gia các chương trình truyền hình, đóng phim, ra sản phẩm âm nhạc và lấn nhẹ sân sang mảng thời trang.

4. BTS

Danh sách chắc chắn không thể thiếu BTS. Cả 7 mảnh ghép đều quyết định đồng hành cùng BigHit Labels và thậm chí gia hạn hợp đồng trước thời hạn: ký tiếp hợp đồng mới năm 2018, trong khi hợp đồng gốc đến năm 2020 mới hết hạn.

5. SHINee

SHINeelà 1 trường hợp khá đặc biệt nhưng vẫn xứng đáng được nhắc đến trong danh sách này. Dù rằng thành viên Jonghyun qua đời vào cuối năm 2017, SHINee là nhóm nhạc duy nhất trong lịch sử K-Pop đã gia hạn hợp đồng với công ty quản lý tận 2 lần. Trong đó, lần đầu gia hạn là vào năm 2014 và 1 lần nữa vào năm 2018. Điều này chứng tỏ tình cảm giữa các thành viên vô cùng khắng khít và thương yêu nhau như anh em ruột. Đặc biệt,Jonghyun sẽ tiếp tục gắn bó với SHINee với tư cách là 1 thành viên vĩnh cửu.

Ngoài ra vẫn còn nhiều nhóm nhạc chuẩn bị tới đợt gia hạn hợp đồng như Red Velvet, Lovelyz hay TWICE. Cùng chờ xem liệu các nhóm có tiếp tục đồng hành cùng nhau trong tương lai không nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Ngọc - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất