Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Xuống đường xem lễ hội truyền thống, cụ ông mất mạng oan vì bị bò húc trúng

Thiên An
Chia sẻ

Cách đây ít ngày, sự việc một cụ ông 72 tuổi bất ngờ bị một con bò tót húc trúng khi đang xem lễ hội đấu bò khiến nhiều người bàng hoàng, hoảng sợ.

 Được biết sự việc xảy ra trên đường phố Almassora ở Castellon, Tây Ban Nha. Thời điểm đó, tại đây đang diễn ra lễ hội đấu bò thu hút đông đảo người đi đường tò mò theo dõi.  

Tuy nhiên, giữa lúc không khí đang vô cùng sôi động, cùng tiếng hò reo không ngớt, con bò tót đực đột nhiên trở nên hung hãn, lao về phía trước húc những người đứng bên trong khu vực đấu trường. Rất nhiều người bị con vật dọa, bỏ chạy, trong đó có một cụ ông vô tình bị húc trúng. 

Theo dõi đoạn clip có thể thấy cụ ông bị con bò dùng cặp sừng húc bay lên không trung, rồi tiếp đất bằng cú ngã sấp đau đớn. Ngay sau sự việc, cụ ông được đưa đi cấp cứu khẩn cấp, nhưng vẫn không qua khỏi.  

Xuống đường xem lễ hội truyền thống, cụ ông mất mạng oan vì bị bò húc trúng Ảnh 1

Tại buổi họp báo truyền thông, quan chức địa phương đã xác nhận cái chết của cụ ông 72 tuổi là do bị bò húc. Song thông tin cá nhân của cụ ông vẫn được bảo mật, không tiết lộ với truyền thông.  

Trước đó, vào đầu năm năm nay, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra trong sự kiện San Fermin của Pamplona, Tây Ban Nha. 6 con bò tó hung hãn đã chạy đuổi nhiều người trên đường phố khiến một số người bị thương.  

Xuống đường xem lễ hội truyền thống, cụ ông mất mạng oan vì bị bò húc trúng Ảnh 2

Lễ hội đấu bò tót vốn là lễ hội truyền thống ở thành phố Pamplona, Tây Ban Nha. Điểm đặc biệt của lễ hội này là việc thay vì phải đến đấu trường, hàng trăm du khách có thể tận mắt chứng kiến màn đấu bò kịch tính ngay giữa đường phố đông đúc. Lễ hội này chỉ kéo dài 1 tuần trong tháng 10 hàng năm. Không chỉ có đấu bò, nhiều người chứng kiến còn hào hứng với những trận bò tót chạy đua nhau. Tuy nhiên, đây cũng là lễ hội được xếp vào hàng nguy hiểm nhất Tây Ban Nha.  

Kể từ năm 2010 đến nay, ước tính đã có 17 người thiệt mạng vì bị bò húc trong lễ hội này, nhưng thành phố Pamplona vẫn giữ nguyên lễ truyền thống này của họ.  

Xem thêm: Bức ảnh cảm động nhất thế giới và câu chuyện đau buồn không bao giờ vơi suốt hơn 1 thập kỷ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN