Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vụ con kiện cha vì không chịu trả tiền lì xì: Cặp song sinh thắng kiện, nhận lại số tiền lớn

Thiên An
Chia sẻ

Tòa phán quyết người cha đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và yêu cầu anh phải hoàn trả 8.000 nhân dân tệ cho con trai và 8.800 nhân dân tệ cho con gái

Cách đây không lâu, một sự việc kiện tụng hi hữu khiến dư luận xứ Trung xôn xao đó là cặp song sinh 13 tuổi đã đâm đơn kiện chính cha ruột của mình vì không chịu trả lại tiền lì xì năm mới.

Theo Tòa án Nhân dân Trung cấp Từ Châu, anh Zhou và chị Wu sau khi kết hôn có một con trai là  Zhou Mouxiang (13 tuổi) và con gái Zhou Moufei (13 tuổi). Zhou và Wu vốn là vợ chồng nhưng sau đó họ ly hôn, hai đứa trẻ đều do mẹ nuôi nấng.    

Vụ con kiện cha vì không chịu trả tiền lì xì: Cặp song sinh thắng kiện, nhận lại số tiền lớn Ảnh 1
Ảnh: SCMP

Nhưng trong dịp Tết Nguyên đán 2020, người cha đã lấy 16.800 NDT (khoảng 58 triệu đồng) tiền lì xì của 2 con với lý do phụ huynh có quyền làm vậy. Dù nhiều lần bọn trẻ yêu cầu bố trả lại nhưng lần nào cũng bị cha từ chối. Bức xúc trước hành động đó, 2 đứa trẻ đã nộp đơn ra tòa.  

Ngày 14/1, tòa án  đã công bố quyết định rằng số tiền trong phong bì màu đỏ là tài sản cá nhân được bảo vệ theo Bộ luật Dân sự của Trung Quốc. Tòa phán quyết Zhou đã vi phạm các quyền hợp pháp của cặp song sinh và yêu cầu anh phải hoàn trả 8.000 nhân dân tệ cho con trai và 8.800 nhân dân tệ cho con gái trong vòng 15 ngày kể từ ngày có phán quyết của tòa án.

Vụ con kiện cha vì không chịu trả tiền lì xì: Cặp song sinh thắng kiện, nhận lại số tiền lớn Ảnh 2
Ảnh minh họa. (Shutterstock)

Sau khi thông tin về vụ việc được đăng tải, nó đã tạo ra nhiều cuộc thảo luận đáng kể trên các trang mạng xã hội và các phương tiện truyền thông của đất nước tỷ dân. Đa phần mọi người đều đồng ý với hành động của cặp song sinh khi chúng dám chiến đấu để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

(Theo SCMP)

Xem thêm: Bức tượng người phụ nữ to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay Trung Quốc 'bùng nổ' tranh cãi

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN