Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bức tượng người phụ nữ to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay Trung Quốc 'bùng nổ' tranh cãi

Thiên An
Chia sẻ

Bức tượng điêu khắc bằng đồng đã thể hiện sống động hình ảnh một người phụ nữ mũm mĩm, chỉ mặc mình đồ lót, đang may quần áo bằng máy may với nụ cười vui vẻ trên khuôn mặt.

Mới đây một tác phẩm điêu khắc hình người phụ nữ trung niên to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay đang là chủ đề gây tranh cãi nhiêu nhất trên mạng xã hội xứ Trung.  

Cụ thể, bức tượng điêu khắc bằng đồng đặt tại Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc) đã thể hiện sống động hình ảnh một người phụ nữ mũm mĩm, chỉ mặc mình đồ lót, đang may quần áo bằng máy may với nụ cười vui vẻ trên khuôn mặt.

Bức tượng người phụ nữ to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay Trung Quốc 'bùng nổ' tranh cãi Ảnh 1

Trong đoạn video lan truyền vào ngày 18/1, nhân viên tại bộ phận dịch vụ khách hàng của sân bay cho biết đã nhận được khiếu nại về hình ảnh bức tượng và đang tiến hành điều tra.  

Được biết, đây là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ  kiêm chủ tịch Học viện Điêu khắc Quảng Châu - Xu Hongfei. Và đây cũng là 1 trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng trên thế giới mang tên “Fat Ladies” (Những quý cô béo) mà ông bắt đầu thực hiện vào năm 1999.  

Tượng điêu khắc tại sân bay có tiêu đề “Wedding Clothes” (Quần áo cưới) kể câu chuyện vê một người mẹ may đồ cưới cho con gái yêu của mình. Tác phẩm được tạo ra vào năm 2020 tại Gala Lễ hội mùa Xuân của tỉnh Quảng Đông và đã được trưng bày tại sân bay từ đầu năm 2022 như một phần của triển lãm điêu khắc nhóm nhằm mục đích “tạo ra một bầu không khí yên bình và vui vẻ”, theo Sân bay Bạch Vân.

Bức tượng người phụ nữ to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay Trung Quốc 'bùng nổ' tranh cãi Ảnh 2

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Kinh tế Hồng Kông, Xu cho biết anh được truyền cảm hứng từ nhiều phụ nữ tròn trịa mà anh gặp, họ đều là những người phụ nữ tích cực và có khiếu hài hước. Từ đó, tác giả muốn bức tượng điêu khắc "Fat Ladies" của mình mang lại hạnh phúc cho mọi người.

Tuy nhiên, sau khi hình ảnh bức tượng đặt ở sân bay lan truyền trên mạng xã hội đã nổ ra một cuộc thảo luận gay gắt. Nhiều dân mạng phản đối ý kiến cho rằng tác phẩm này "làm xấu hình ảnh phụ nữ", họ ủng hộ tác phẩm điêu khắc phản ánh trung thực sự đa dạng của phụ nữ trong cuộc sống.  

“Tại sao mọi người lại nghĩ rằng điều này làm tổn hại đến hình ảnh của bất kỳ ai? Tôi nghĩ nó rất sống động. Sẽ là bất thường nếu tất cả phụ nữ đều có hình dáng giống như robot?” - Một người đăng Weibo cho biết.

"Tôi thích nó. Nó làm tôi nhớ đến bà của mình”, một người khác nói.

Một thành viên của tổ chức Bình đẳng có trụ sở tại Bắc Kinh cho rằng tác phẩm điêu khắc thể hiện sự cải thiện trong việc thể hiện hình ảnh của phụ nữ vốn phải đa dạng.

Song số khác lại bày tỏ sự khó chịu với hình ảnh thiếu vải của tác phẩm điêu khắc trên. Nhưng ý kiến này lại bị nhiều dân mạng chỉ trích là "lỗi thời".  

Xem thêm: Đào móng xây nhà, anh thợ phát hiện cảnh tượng kinh hãi

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN