Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vợ bại liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi li hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ

Thiên An
Chia sẻ

Trước khi xảy ra tai nạn tình cảm giữa 2 vợ chồng rất tốt. Kể cả sau khi Vương Na bị liệt vì tai nạn, suốt 8 năm Lưu Kiệt vẫn không hề rời bỏ cô. Tuy nhiên, Vương Na đã mất hết hy vọng vào cuộc sống, nằng nặc đòi li hôn.

Người phụ nữ ấy là Vương Na kết hôn với chồng là Lưu Kiệt đã nhiều năm. Vương Na kém chồng 9 tuổi. Trước khi xảy ra tai nạn tình cảm giữa 2 vợ chồng rất tốt. Kể cả sau khi Vương Na bị liệt vì tai nạn, suốt 8 năm Lưu Kiệt vẫn không hề rời bỏ cô. Tuy nhiên, Vương Na đã mất hết hy vọng vào cuộc sống, nằng nặc đòi li hôn. Câu chuyện này đang là chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc.  

Vợ bại liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi li hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ Ảnh 1

Họ đã từng cùng nhau trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời, song tai nạn đã khiến cặp vợ chồng đứng trước bước ngoặt lớn. Gần đây, Vương nhất quyết muốn ly hôn nhưng anh Lưu vẫn không chịu. Cô Vương nói rằng chồng mình đã đưa người phụ nữ khác về nhà. Điều này khiến Vương nghĩ chồng đang bày tỏ ý muốn cô rời đi.  Trong mắt cô Vương, sở dĩ chồng không muốn li hôn chỉ vì sợ người đời đàm tiếu. Anh ta không muốn mang tiếng xấu, là người bội bạc.  

Ngôi nhà hiện tại của hai vợ chồng là ngôi nhà mà gia đình Lưu được đền bù. Cô Vương không mong có nhiều tiền sau li hôn mà chỉ muốn bỏ chồng càng sớm càng tốt. Theo cô Vương, nếu mình tiếp tục sống cùng chồng thì sẽ bị tức chết hoặc phát điên lên vì sự tồi tệ của anh ta.

Vợ bại liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi li hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ Ảnh 2

Vì vậy, Vương đã chủ động đề nghị li hôn với Lưu, nhưng anh từ chối li hôn. Không ai chịu nhường ai, cuối cùng Vương Na đã kiện Lưu Kiệt ra tòa.  

Theo lời kể của Lưu Kiệt, anh ta không biết vợ có định kiến lớn với anh như vậy từ khi nào. Bản thân anh Lưu cũng biết mình có lỗi nhưng vẫn muốn được rõ ràng trình bày mọi chuyện. Lưu thừa nhận mình đã đưa người phụ nữ khác về nhà nhưng hoàn toàn không làm gì có lỗi với vợ. Lưu nói người phụ nữ đó chỉ là một trong những đồng nghiệp của anh. Cô ấy biết vợ anh bị liệt, cuộc sống sẽ không dễ dàng nên cô ấy đã chủ động giúp đỡ anh chăm sóc vợ bị liệt. Hôm đấy, trong lúc đi liên hoan và uống quá nhiều Lưu trong trạng thái say xỉn nên đã đồng ý để cô đưa anh về nhà.  

Sau khi tỉnh rượu, anh Lưu hoảng hốt nên lập tức vạch rõ giới hạn với đồng nghiệp, đồng thời hứa với vợ sau này không liên lạc nữa.  

Vợ bại liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi li hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ Ảnh 3

Lưu kể, từ khi vợ bị tai nạn, anh phải đi làm ban ngày, ban đêm tranh thủ chăm sóc vợ. Đã từng có quãng thời gian 20 ngày đêm anh chỉ chợp mắt được vài tiếng nhưng anh chưa từng phàn nàn một câu. Anh cho rằng đó là trách nhiệm mà một người chồng tốt nên làm. Khi bác sĩ thông báo cô Vương không bao giờ có thể đi lại bình thường và phải nằm một chỗ mãi mãi, anh Lưu cũng sợ hãi nhưng chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ bỏ vợ.

Trước khi hai người kết hôn, Lưu Kiệt từng hỏi Vương một câu: "Anh lớn hơn em nhiều tuổi, nếu bố mẹ em không đồng ý chúng ta ở bên nhau thì em sẽ làm gì?". Khi đó, cô Vương trả lời: "Nếu họ không đồng ý, em sẽ bỏ trốn với anh".

Lời Vương Na nói lúc đó đã in sâu vào trai tim anh Lưu. Bởi vậy, anh tự hứa sẽ không bao giờ từ bỏ vợ mình. Anh muốn ở bên cạnh vợ mọi lúc, kể cả khi khỏe mạnh hay ốm yếu.

Vợ bại liệt nằm một chỗ suốt 8 năm đòi li hôn nhưng chồng không chịu vì lý do cực bất ngờ Ảnh 4

Người chồng tiết lộ thêm, sau khi vợ bị liệt, đơn vị công tác của cô đã trả tiền cho một hộ lý chăm sóc cô. Tuy nhiên, mẹ đẻ cô Vương thấy lãng phí quá nên quyết đến chăm sóc con gái, khoản tiền mời hộ lý bà sẽ cầm. Nhưng mẹ cũng đã lớn tuổi, việc chăm sóc không thể chuyên nghiệp bằng hộ lý. Bởi vậy anh Lưu không hài lòng và đã cãi nhau với mẹ. Sau này, mẹ vợ thường ở viện nhặt chai lọ nước uống gom lại để đi bán, anh Lưu thấy xấu hổ nên thuyết phục mẹ vợ về nhà, không cần chăm sóc nữa.

Đang bị liệt lại thấy chồng bảo mẹ mình về quê, cô Vương nghĩ rằng chồng khó chịu với mẹ mình nên đùng đùng làm căng thẳng và nghĩ đến chuyện ly hôn.

Mọi khúc mắc cuối cùng cũng được sáng tỏ. Sau đó, dưới sự thuyết phục của người hòa giải, Lưu Kiệt đã viết một lá thư bảo lãnh cho Vương Na. Trong đó Lưu Kiệt cam kết sẽ giao tiền lương cho vợ và không đưa bất kỳ người phụ nữ nào về nhà nữa. Ngoài ra anh cũng hứa sẽ đối xử tốt với vợ. Lưu Kiệt còn gửi lời xin lỗi mẹ vợ và đến đón bà về sống chung một nhà. 

Sau sự việc, Vương Na đã tha thứ cho chồng. Mối quan hệ hiện tại của họ rất tốt và không ai nhắc đến chuyện li hôn nữa.  

(Theo 163)

Xem thêm: Bức tượng người phụ nữ to béo, mặc hở hang đặt tại sân bay Trung Quốc 'bùng nổ' tranh cãi

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN