Vòng quanh Thế giới

Vẽ lại bức họa 'nguệch ngoạc' của con gái, ông bố nhận lại điều bất ngờ

Thiên An
Chia sẻ

Ông bố ở Hàng Châu, Chiết Giang đã "đạo lại" những bức họa nguệch ngoạc của con gái và không ngờ trở nên vô cùng nổi tiếng.

Cách đây không lâu, một ông bố ở Hàng châu, Trung Quốc đột nhiên trở nên rất nổi tiếng vì được 5 phòng triển lãm nghệ thuật ở Trung Quốc mời đến trưng bày tác phẩm. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu đây mà một ông bố họa sĩ với những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp. Nhưng thực tế tác phẩm được mời đem đi triển lãm của ông bố thực chất được chép lại từ bức vẽ nguệch ngoạc của cô con gái 4 tuổi rưỡi.  

Vẽ lại bức họa 'nguệch ngoạc' của con gái, ông bố nhận lại điều bất ngờ Ảnh 1
Trái là bức vẽ anh Jin sáng tạo từ hình vẽ của con (bức phải)

Theo đó, người cha tên là Jin Hebin (SN 1980) đến từ Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho biết trong khoảng 1 tháng trở lại đây anh được mọi người biết đến rộng rãi khi vẽ lại những bức vẽ kỳ lạ của Jin Xiaomie - con gái 4 tuổi của anh.

Anh Jin từng dành nhiều thời gian để truyền cảm hứng cho con gái tập vẽ. Điều đó chỉ dừng lại ở mức khuyến khích con chứ không hề ép buộc con. Những tác phẩm sáng tạo của bé luôn được bố mẹ khen ngợi. Trong một video được lan truyền rộng rãi, một cô bé mặc bộ đồ ngủ màu hồng đang ngồi trên bìa cứng, cẩn thận dùng cọ màu cam vẽ những quả bóng bay.

Vẽ lại bức họa 'nguệch ngoạc' của con gái, ông bố nhận lại điều bất ngờ Ảnh 2

Nói về bức vẽ được mời đem đi triển lãm, anh Jin kể rằng trong một lần con gái vẽ một cô bé mặc đồ màu đỏ với đôi tai dài bất thường, anh đã ấn tượng với bức vẽ này ngay lập tức. Sau đó Jin đã chuyển thể tác phẩm nghệ thuật. Không ngờ khi chia sẻ lên mạng xã hội, bức hình lại được đông đảo dân mạng thích thú và đón nhận.  

Người bố nói: "Tôi quá thích những bức vẽ ấy đến mức tôi không thể ngừng lại".  

Vẽ lại bức họa 'nguệch ngoạc' của con gái, ông bố nhận lại điều bất ngờ Ảnh 3

Trong một tháng, anh Jin đã "biến tấu" đôi tai trên đầu cô gái thành nhiều kiểu khác nhau như hình trái tim, khăn quàng cổ,... Anh cũng sáng tạo những hình tượng khác nhau cho cô gái, lúc thì là một phụ nữ thanh lịch, lạnh lùng; lúc thì là một người lạ bí ẩn với nét mặt lãnh đạm.

Vẽ lại bức họa 'nguệch ngoạc' của con gái, ông bố nhận lại điều bất ngờ Ảnh 4

Nhiều người đã ngỏ ý muốn mua nhưng bức tranh độc đáo này, cũng nhờ đó anh Jin kiếm được khoản kha khá. Ông bố nói: "Ban đầu, tôi bán 1 chiếc là 700 - 800 tệ, càng về sau càng có nhiều người muốn mua nên tôi đã tăng giá". Ngoài ra, ông bố còn tiết lộ chỉ trong 3 ngày, hàng chục bức tranh đã được bán hết veo.  

Đoạn video về quá trình vẽ của cô con gái thu hút khoảng 95.000 lượt xem. Nhiều người rất ngạc nhiên trước sự sáng tạo của cả con gái lẫn người bố.

Xem thêm: Mẹ Ấn Độ sang Trung Quốc dự đám cưới con gái, nước mắt giàn giụa khi thấy đoàn đón dâu

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất