Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Trung Quốc phát hiện siêu mỏ vàng 50 tấn, giá trị cực lớn

Thiên An
Chia sẻ

Việc phát hiện mỏ vàng lớn giữa thời điểm nền kinh thế giới đang trên đà suy thoái là sự kiện đáng mừng, mang tính bước ngoặt của Trung Quốc.

Ngày 18/3, Lữ đoàn Địa chất số 6 của Cục Địa chất và Tài nguyên Khoáng sản tỉnh Sơn Đông thông tin với truyền thông Trung Quốc về việc phát hiện ra một mỏ vàng lớn ở Sơn Đông với khối lượng vượt quá 50 tấn, trị giá khoảng 20 tỷ NDT.  

Ngay khi tin tức được công bố đã lọt vào danh sách tìm kiếm nóng trên toàn quốc.  

Vị trí phát hiện cụ thể nằm ở làng Tây Lạo Khẩu, thị trấn Nhai Tự, thuộc thành phố Nhũ Sơn, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Đây là mỏ vàng lớn nhất được phát hiện ở Trung Quốc từ đầu năm đến nay. 

Cơ quan quản lý tài nguyên khoáng sản tỉnh Sơn Đông cho hay, quá trình thăm dò kéo dài 8 năm, hơn 250 lỗ khoan đã được thi công, độ sâu của mỏ được kiểm soát là gần 1.200 mét, và độ sâu tối đa hơn 1.400 mét. Theo đánh giá, mỏ có triển vọng phát triển tốt, ngay cả khi quy mô sản xuất được tính là 2.000 tấn quặng mỗi ngày. Tuổi thọ khai thác mỏ này có thể lên tới 20 năm.  

Trung Quốc phát hiện siêu mỏ vàng 50 tấn, giá trị cực lớn Ảnh 1

Các quan chức chính quyền địa phương cho biết đây là một phát hiện lớn giúp cải thiện mức sống của người dân. Đồng thời tăng cường khả năng đảm bảo tài nguyên khoáng sản trong nước.  

Song, cũng có ý kiến lo ngại về tình trạng khai thác quá mức có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường, hủy hoại thiên nhiên xung quanh.  

Bất chấp tranh cãi, việc phát hiện mỏ vàng lớn giữa thời điểm nền kinh thế giới đang trên đà suy thoái vẫn là sự kiện đáng mừng, mang tính bước ngoặt của Trung Quốc.  

Xem thêm: Đang nhảy bungee thì bất ngờ đứt dây treo, nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ bất tỉnh

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN