Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đang nhảy bungee thì bất ngờ đứt dây treo, nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ bất tỉnh

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, vụ việc về một du khách đến từ Hồng Kông (Trung Quốc) gặp sự cố kinh hoàng khi đang tham gia trò chơi nhảy bungee khi đi du lịch Thái Lan khiến nhiều người hoảng hốt.

Được biết nam du khách là Mike đến từ Hồng Kông, anh cùng bạn đi du lịch tại một công viên giải trí ở Pattaya, Thái Lan. Sau khi đeo thiết bị và lắng nghe hướng dẫn của nhân viên an ninh, Mike đã thực hiện màn nhảy bungee từ độ cao 30 mét xuống dưới mặt hồ.  

(Clip: Khoảnh khắc nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ, bất tỉnh khi đang nhảy bungee ở Thái Lan. Nguồn: Dailymail)

Khi chiếc rơi xuống điểm thấp nhất, thông thường sợi dây với độ co dãn được cố định vào chân của người chơi sẽ co lại, đưa người chơi bật lại lên trên không. Nhưng thời điểm đó, thay vì được bật trở lại, sợi dây mà Mike đeo lại bất ngờ bị đứt, khiến nam du khách lập tức rơi xuống hồ nước.  

Đoạn video cho thấy Mike ngã với hai cánh tay dang rộng. Khi thực hiện cú nhảy khi sợi dây đột ngột đứt giữa không trung, khiến anh mất kiểm soát và lao xuống nước từ độ cao khoảng 100feet (khoảng 30m).  

Đang nhảy bungee thì bất ngờ đứt dây treo, nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ bất tỉnh Ảnh 1

Sau khi sự việc xảy ra, các nhân viên nhanh chóng hỗ trợ giải cứu, vào thời điểm vớt được Mike thì nạn nhân đã bất tỉnh. Nam du khách được đưa đến bệnh viện lập tức. Dù may mắn không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tai nạn này vẫn khiến Mike bị đa chấn thương nửa người. Mặc dù không cần phẫu thuật nhưng Mike cho biết anh cảm thấy chóng mặt vì cơn đau dữ dội sau cú ngã.  

Sau khi trở về nước, Mike đã quyết định đi chụp CT, MRI và X-quang tại bệnh viện và được chẩn đoán bị nhiễm trùng phổi. Bác sĩ cho biết nguyên do có thể anh đã uống phải nước bẩn trong hồ. Việc bị tổn thương ở phổi cũng khiến anh phải nhập viện ba ngày với tổng chi phí lên tới 50.420 HKD (hơn 150 triệu đồng).

Đang nhảy bungee thì bất ngờ đứt dây treo, nam du khách rơi thẳng xuống đáy hồ bất tỉnh Ảnh 2

Trong khi đó, dù khiến khách hàng bị thương nhưng ban quản lý công viên giải trí lại chỉ đề nghị hoàn  lại cho khách số tiền 2300 HKD (khoảng 6,9 triệu đồng), trong đó bao gồm tiền vé vào cửa khu giải trí và phí điều trị tại bệnh viện.

Được biết, mọi chi phí phần lớn được bảo hiểm chi trả nhưng quá bực tức trước thái độ của công viên giải trí ở Thái Lan nên Mike đã nộp đơn kiếu nại lên Tổng cục Du lịch Thái Lan. Song anh vẫn chưa nhận được hồi âm. 

Xem thêm: Bé trai mắc chứng trầm cảm nằm bẹp trên giường bệnh, bên cạnh là tiếng chửi không ngớt từ người thân

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN