Vòng quanh Thế giới

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Mới đây trang Newsflash đưa tin về một câu chuyện khó tin có thật tại tỉnh Mpumalanga, Nam Phi khiến nhiều người không nhịn nổi cười.

Theo truyền thông địa phương, hồi năm 2015 Thomas Ngcobo là người giao một số sản phẩm có giá trị hơn 1.000 bảng Anh (27 triệu đồng) tới khách hàng nhưng anh ta đã ôm hàng bỏ trốn. Vụ việc được phát hiện ra sau đó một tuần. Người chủ đã đến cơ quan sảnh sát tỉnh Mpumalanga trình báo và Thomas bị đưa vào danh sách truy nã.  Nhưng suốt 7 năm qua, hắn ta vẫn chưa sa lưới pháp luật. 

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù Ảnh 1
Thomas Ngcobo - người đàn ông được mệnh danh là "tên tội phạm ngốc nghếch Nam Phi" vì đang trốn truy nã lại vào đồn cảnh sát xin việc. 

Chuyện không chỉ có vậy, điều bất ngờ là chẳng hiểu gã trộm này nghĩ ngợi thế nào mà sau 7 năm lại ngang nhiên nộp đơn vào đồn cảnh sát xin việc. Thậm chí, hắn ta còn nộp hồ sơ vào chính Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga - nơi từng phát lệnh truy nã mình.   

Sau thời gian chờ đợi, "gã trộm ngốc nghếch nhất Nam Phi" còn đích thân đến đồn cảnh sát để hỏi han về việc hồ sơ đã được duyệt chưa. Dĩ nhiên, Thomas đã tự "đưa mình vào tròng", không thể trốn chạy đi đâu được.  

Trốn truy nã 7 năm, gã tội phạm 'nổi hứng' vào đồn cảnh sát xin việc và cái kết đi thẳng vào nhà tù Ảnh 2
Ảnh minh họa. 

Trả lời báo chí, đại diện Sở cảnh sát tỉnh Mpumalanga cho hay: "Chúng tôi đã làm việc hết mình để đem lại cuộc sống bình yên và ổn định nhất có thể cho người dân. Tuy nhiên, vẫn có một số thành phần xấu nhởn nhơ ngoài xã hội. Nhưng dù sao kẻ phạm tội cũng sẽ phải trả giá cho hành vi của mình. Chúng tôi sẽ bắt được họ, vấn đề chỉ nằm ở thời gian mà thôi". 

Theo truyền thông địa phương, Thomas vẫn đang bị tạm giữ. Sau khi câu chuyện được chia sẻ, dư luận Nam Phi đã không hỏi bật cười trước sự ngớ ngẩn có phần xem thường pháp luật của gã trộm. Thậm chí, nhiều người còn đặt cho anh chàng biệt danh là tên tội phạm ngốc nghếch nhất Nam Phi với màn xin đi thẳng vào "nhà tù" này.  

Xem thêm: Hơn 200 con cá voi mắc cạn bên bờ biển Australia

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

Tin mới nhất