Vòng quanh Thế giới

Thức thâu đêm xem World Cup, chàng trai bàng hoàng trước khuôn mặt 'biến dạng'

Thiên An
Chia sẻ

Chàng trai 26 tuổi ở Vũ Hán, Trung Quốc được bác sĩ chẩn đoán bị liệt mặt sau chuỗi ngày thường xuyên thức trắng đêm xem World Cup.

Ngày hội bóng đá - World Cup đang là sự kiện diễn ra sôi nổi, thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Tuy nhiên, vì vừa phải đi làm vừa phải thức đêm "cháy" hết mình với niềm đam mê bộ môn thể thao vua mà nhiều người có dấu hiệu sức khỏe suy giảm.  

Mới đây, câu chuyện chàng trai họ Tào, 26 tuổi, ở Vũ Hán, Trung Quốc được bác sĩ chẩn đoán bị liệt mặt sau khi thường xuyên thức đêm xem World Cup khiến cộng đồng mạng xôn xao bàn tán.  

Thức thâu đêm xem World Cup, chàng trai bàng hoàng trước khuôn mặt 'biến dạng' Ảnh 1
Hình minh họa 

Bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Vũ Hán cho biết, anh Tào sống gần công ty nên ngày nào cũng đi xe điện đến nơi làm việc. Dạo gần đây, World Cup đang diễn ra, trong khi đó anh Tào lại là người hâm mộ cuồng nhiệt với bộ môn này nên đã thức suốt đêm để theo dõi. Hầu như anh không bỏ sót trận đấu nào.  

Ngày 30/11 vừa qua, sau khi xem xong trận đấu giữa Mỹ và Iran, anh Tào chỉ ngủ 2 tiếng sau đó phải dậy đi làm trong tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Vừa đến công ty chưa được bao lâu, miệng anh Tào bỗng nhiên bị méo lệch sang 1 bên, mí mắt chớp liên tục, nhưng anh không nhắm được mắt. Tưởng rằng chỉ cần nghỉ ngơi sẽ khỏe lại, nhưng các triệu chứng trên của anh Tào không thuyên giảm.  

Thức thâu đêm xem World Cup, chàng trai bàng hoàng trước khuôn mặt 'biến dạng' Ảnh 2

Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán anh Tào bị liệt mặt và tiến hành phác đồ điều trị cho anh. Các bác sĩ đã thực hiện châm cứu, điện sinh học và nắn chỉnh vùng mặt. 

Theo  Phó trưởng khoa Y học phục hồi chức năng, liệt mặt thực chất là do liệt dây thần kinh mặt, thường được gọi là méo miệng. Khi đó miệng, mắt, môi của bệnh nhân sẽ bị vẹo, không thể cử động linh hoạt trên khuôn mặt như thông thường.  

Xem thêm: Được chàng trai quỳ gối, tỏ tình trên phố, cô gái khiến tất cả sững sờ với hành động 'đáp lại'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất