Vòng quanh Thế giới

Thấy bà nội rơi vào hiểm cảnh, bé trai 4 tuổi có hành động 'phi thường'

Thiên An
Chia sẻ

Đoạn clip ghi lại hành động tuyệt vời của một bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng "phát sốt" vì thán phục và tự hào

Dù là trẻ con nhưng thật sự trong cuộc sống có những đứa trẻ thông minh và hiểu chuyện đến kinh ngạc. Như đoạn clip ghi lại hành động tuyệt vời của một bé trai 4 tuổi ở Trung Quốc mới đây đang khiến cộng đồng mạng "phát sốt" vì thán phục và tự hào.  

Clip: Thấy bà nội rơi vào hiểm cảnh, bé trai 4 tuổi có hành động 'phi thường' 

Được biết, đoạn video ghi lại một tình huống nguy hiểm xảy ra vào khoảng 16h35' ngày 20/12 tại một ngôi nhà ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Hàng Châu, Trung Quốc. Thời điểm đó, cụ bà đang chơi cầu lông với cháu trai trong sân nhà thì bất ngờ quả cầu bay lên cao và bị mắc trên mái cổng bê tông. Vì quả cầu nằm tận trên nóc cổng cao nên bà nội đã quyết định bắc thang, trèo lên lấy.  

Thấy bà nội rơi vào hiểm cảnh, bé trai 4 tuổi có hành động 'phi thường' Ảnh 1

Tuy nhiên trong lúc đang lấy quả cầu, thì cụ bà bị trượt chân, vô tình khiến chiếc thang đổ xuống đường. Rất may là 2 tay bà nội đã kịp bám vào mái bê tông nên không bị ngã cùng chiếc thang. Nhưng bà lại rơi vào tình cảnh đánh đu, lủng lẳng trên mái cổng bê tông, vô cùng nguy hiểm.  

Chứng kiến toàn bộ sự việc chỉ có cháu trai 4 tuổi. Giữa lúc khẩn cấp, cậu bé đã có hành động mạnh mẽ đến đáng kinh ngạc. Thay vì đi tìm người giúp tốn thời gian, em bé vội chạy đến chỗ chiếc thang, lấy hết sức bình sinh, cố dựng chiếc thang đứng lên. Cậu bé phải mất gần 30 giây mới có thể từ từ nhấc chiếc thang lên, đưa nó về phía bà.

Thấy bà nội rơi vào hiểm cảnh, bé trai 4 tuổi có hành động 'phi thường' Ảnh 2

Cuối cùng, bé trai 4 tuổi với thân hình nhỏ xíu đã nâng được chiếc thang to, nặng gấp mấy lần em đứng thẳng trở lại. Và cũng nhờ vậy, chân bà nội đã có thể chạm vào chiếc thang để lấy điểm tựa. Sau đó bà đã xuống thang an toàn mà không bị thương chỗ nào. Vậy là cậu bé 4 tuổi đã thành công cứu bà nội khỏi nguy hiểm chỉ trong gang tấc. 

Đoạn clip sau khi đăng tải đã lập tức "gây sốt" cộng đồng mạng với hàng triệu lượt "thả tim". Ai nấy đều tấm tắc dành lời khen cho hành động nhanh trí, mạnh mẽ và đầy nỗ lực của bé trai nhỏ. Nếu không có sự giúp đỡ của em, bà nội có thể sẽ bị thương nghiêm trọng vì ngã, rơi xuống đất.  

Xem thêm: Muốn con cần mình hơn, người mẹ ngấm ngầm làm điều thâm độc

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất