Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện nhiều bộ phận thi thể người kẹt trên mũi tàu cao tốc Nhật Bản

Trọng Hiếu
Chia sẻ

Một số bộ phận cơ thể gồm thân trên và cánh tay của người đàn ông khoảng 50 tuổi được phát hiện kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu cao tốc từ Hakata tới Tokyo hôm 14/6.

Cảnh sát tỉnh Fukuoka tìm thấy nhiều bộ phận cơ thể con người gần đường hầm Ishisaka ở phường Yahata Nishi, thành phố Kitakyushu thuộc tỉnh Fukuoka. Các nhà điều tra nghi ngờ thi thể này thuộc về một người đi vào đường ray và bị tàu Nozomi 176 đâm trúng. Tàu này có lộ trình từ ga Hakata đến ga Tokyo.

Những bộ phận cơ thể gồm thân trên và một cánh tay của người đàn ông khoảng 50 tuổi kẹt ở vết nứt lớn trên mũi tàu và được phát hiện khi tàu tới gần trạm Kokura tại tỉnh Kitakyushu vào khoảng 14h10 hôm 14/6. Con tàu dừng khẩn cấp tại ga Shin-Shimonoseki ở Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi. Không ai trong số 200 hành khách và tổ lái tàu bị thương.

Người lái tàu có phát hiện một âm thanh kỳ lạ nhưng không báo cáo lại và tiếp tục điều khiển con tàu. Các nhân viên tại ga Kokura đã tiến hành cuộc kiểm tra an toàn cho hành khách nhưng dường như không nhận thấy bất kỳ thiệt hại nào vào thời điểm đó.

Mũi tàu Nozomi 176 có vết lõm lớn sau vụ va chạm. Ảnh: Mainichi

Một phát ngôn viên của công ty đường sắt JR West cho hay, lái tàu từng đâm trúng một con vật nhỏ và đánh giá trường hợp này không nghiêm trọng, không cần phải dừng tàu vì lý do an toàn.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn, rõ ràng, tàu cần phải được dừng lại và kiểm tra trong trường hợp này. “Chúng tôi sẽ đảm bảo các nhân viên của mình sẽ được chỉ dẫn thích hợp”, đại diện của JR West cho biết.

Các hoạt động trên tuyến Hiroshima và Hakata bị gián đoạn từ đó tới cuối ngày. Theo JR West, 76 chuyến tàu bị hủy và 63 chuyến tàu bị trì hoãn đến 4 giờ 23 phút, ảnh hưởng đến tổng cộng 41.500 hành khách. Công ty đường sắt Central Japan Railway cho biết, sự cố khiến 17 chuyến tàu của họ bị chậm trễ tới 1 giờ 53 phút.

Phó chủ tịch JR West Yoshihisa Hirano lên tiếng trong cuộc họp báo hôm nay: “Tôi chân thành xin lỗi vì việc này đã gây gián đoạn giao thông và tạo ra sự bất tiện cho hơn 40.000 khách hàng”.

Bộ Giao thông vận tải Nhật Bản cũng đã chỉ đạo công ty đường sắt JR West điều tra lý do vì sao lái tàu không báo cáo về việc nghe thấy âm thanh lạ với cấp trên. Nhà chức trách cũng mở cuộc điều tra xem liệu phản ứng của người lái tàu có phù hợp trong trường hợp này hay không và tìm hiểu lý do tại sao không có báo cáo được đệ trình liên quan tới vụ tai nạn chết người này.

Chia sẻ

Bài viết

Trọng Hiếu

BÌNH LUẬN