saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nữ người mẫu được bồi thường 680 tỷ đồng vì dị ứng đậu phộng

Theo The Sun
Chia sẻ

Gia đình của Chantel Giacalone ngày 9/4 nhận được 29,5 triệu USD (689 tỷ VND) tiền bồi thường sau khi bồi thẩm đoàn phát hiện ra sai sót của đội cứu hộ trong quá trình điều trị cho Giacalone sau cơn dị ứng đậu phộng nghiêm trọng.

"Ít nhất con gái tôi sẽ được chăm sóc. Tôi rất vui vì điều đó", Jack Giacalone, cha của Chantel Giacalone, nói sau khi phiên tòa dân sự kéo dài 3 tuần ra bản án. "Tất cả nỗi đau khổ mà chúng tôi đã phải trải qua trong 8 năm qua, tôi không hài lòng về điều đó", ông nói thêm. "Tôi chỉ hy vọng MedicWest thay đổi cách làm của họ".

Trong khi tham dự một hội nghị ở Las Vegas vào tháng 2/2013, Giacalone, khi đó 27 tuổi, đã cắn một miếng bánh quy tẩm bơ đậu phộng và rơi vào tình trạng sốc phản vệ. 

Nữ diễn viên kiêm người mẫu đầy tham vọng bị mất oxy lên não trong vài phút sau khi tìm cách điều trị từ MedicWest Ambulance, cơ quan điều hành phòng y tế tại hội nghị vào ngày hôm đó. 

Nữ người mẫu được bồi thường 680 tỷ đồng vì dị ứng đậu phộng Ảnh 1
Chantel Giacalone phải nằm liệt giường với tổn thương não khiến cô không thể nói chuyện hay đi lại sau khi cắn miếng bánh quy tẩm bơ đậu phộng.

Luật sư của gia đình cô, Christian Morris, cho biết: "Mỗi phút trong cuộc đời của Chantel đều thay đổi lớn, cứ mỗi phút kể từ khi cô ấy bước vào phòng y tế đó đến một công ty chọn lợi nhuận thay vì chăm sóc bệnh nhân".

Morris cho rằng MedicWest đã sơ suất khi thiếu phương pháp điều trị epinephrine cần thiết trước phản ứng dị ứng của Giacalone.

Theo luật sư, cả hai bác sĩ cấp cứu hôm đó không tiêm epinephrine, phương pháp điều trị các phản ứng dị ứng nghiêm trọng được yêu cầu bởi Khu Y tế Nam Nevada. Thay vào đó, các bác sĩ triển khai tiêm bắp epinephrine, dù việc gây tê tiêm tĩnh mạch là bắt buộc trong trường hợp bệnh nhân sốc phản vệ hoàn toàn.

Nữ người mẫu được bồi thường 680 tỷ đồng vì dị ứng đậu phộng Ảnh 2
Chantel Giacalone từng là một người mẫu triển vọng.

Luật sư cho biết loại thuốc này chỉ có giá 2,42 USD, nhưng yêu cầu bồi thường hơn 60 triệu USD cho các chi phí y tế phát sinh và sắp tới. MedicWest đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng Giacalone không hề bất tỉnh khi được chăm sóc.

Luật sư đại diện cho MedicWest, William Drury, cho biết nếu bồi thẩm đoàn kết luận công ty có tội, 8 triệu USD là quá đủ. Drury cũng nêu rằng, Giacalone rất nhạy cảm với đậu phộng, khiến kết quả cấp cứu là không thể tránh khỏi. 

Chia sẻ

Theo

The Sun

BÌNH LUẬN