saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan

Thiên An
Chia sẻ

Những hình ảnh gây sốc của lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan đang được lan truyền chóng trên mạng xã hội.

Xứ Chùa Vàng nổi tiếng với hàng loạt lễ hội diễn ra quanh năm. Nhưng trong số đó, lễ hội Cửu Đế Thái Lan hay lễ ăn chay là một trong những lễ hội gây sốc và ấn tượng nhất với mọi người bởi cách thức rùng rợn.  

Được biết, lễ hội ăn chay này diễn ra trong 9 ngày, bắt đầu từ ngày 10/10 âm lịch. Lễ hội được tổ chức ở Malaysia, Myanmar, Indonesia và Thái Lan trong các cộng đồng người Hoa, mặc dù vậy người dân địa phương cũng có thể tham gia.

Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan Ảnh 1

Trong 9 ngày này, những người tham gia phải tuân theo bộ 10 quy tắc, bảo gồm: chế độ ăn thuần chay không có các thành phần cay nồng (như hành hoặc tỏi) và kiêng các tệ nạn như ma túy, rượu và tình dục.

Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan Ảnh 2
Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan Ảnh 3

Nhưng ở Phuket, Thái Lan, lễ hội này còn có tập tục gây sốc là các nghi lễ cắt thịt bao gồm đâm, cắt, lột da và lấy máu. Mới đây, những hình ảnh người tham gia dùng vật dụng xuyên thủng da mặt khiến cả thế giới sốc nặng. Có thể thấy, mới ngày đầu của lễ hội ăn chay năm nay, không khí tham gia vô cùng nhộn nhịp. Các vật dụng dùng để xuyên qua mặt cũng rất đa dạng như thanh kim loại, kiếm, xiên sắt, thậm chí có cả cán ô. Dự đoán, trong nhưng ngày tới nhiều hình ảnh sốc và bất ngờ hơn nữa sẽ xuất hiện tại sự kiện thường niên này. 

Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan Ảnh 4
Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan Ảnh 5

Sau khi có cho mình những diện mạo gây sốc thể hiện quyết tâm nói không với rượu, thịt, tình dục, chất kích thích, họ tụ tập rồi tham gia lễ rước đền Kathu.    

Được biết, do ảnh hưởng bởi đại dịch covid - 19, 2 năm qua lễ hội ăn chay ở Phuket, Thái Lan đã phải tạm dừng. Vì vậy mùa lễ hội năm nay dự đoán sẽ vô cùng sôi động và nhộn nhịp. 

Xem thêm: Nhờ hàng xóm vào nhà cho mèo ăn, người phụ nữ 'kinh hồn bạt vía' khi xem lại camera

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN

Đóng
Bài Hát Hay Nhất 2022 - Big Song Big Deal | Tập 8 Full: Chi Dân căng thẳng đối đầu Only C