Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nguyên nhân khiến nghi phạm xả súng ở California là do ghen tuông?

Thiên An
Chia sẻ

Chủ tịch văn phòng thương mại của cộng đồng địa phương nhận định, động cơ khiến nghi phạm ra tay có thể do ghen tuông.

Liên quan đến vụ xả súng tại câu lạc bộ vũ công khiêu vũ Star Ballroom ở TP Monterey Park, California, Mỹ vào khuya ngày 21/1 (giờ địa phương), cảnh sát xác định nghi phạm là người đàn ông gốc Á tên Huu Can Tran, 72 tuổi. Người này được cho là đã tự sát sau khi nổ súng khiến 20 người thương vong. 

Mới đây, Chester Chong, chủ tịch văn phòng thương mại của cộng đồng địa phương trả lời phỏng vấn trên kênh ABC7 nhận định, động cơ khiến nghi phạm ra tay có thể do ghen tuông.  

Theo ông Chong, khách tham dự tiệc tại Dance Star Studio và các lãnh đạo địa phương khác cho biết câu lạc bộ mời vợ cũ của nghi phạm tới dự tiệc đón năm mới. Có thể Tran đã tức giận khi biết mình không có tên trong danh sách khách mời tham dự.  

Nguyên nhân khiến nghi phạm xả súng ở California là do ghen tuông? Ảnh 1
Nghi phạm được xác định là  Huu Can Tran, 72 tuổi

Theo CNN, người phụ nữ có mặt trong tiệc đón năm mới được nhắc đến chính là vợ cũ của Tran. Được biết, Vợ cũ của Huu Can Tran (từ chối tiết lộ danh tính) kể rằng họ đã quen biết nhau tại câu lạc bộ Dance Star Studio hai thập kỷ trước. Huu Can Tran và vợ cũ ly dị năm 2006. Dữ liệu tòa án Los Angeles về vụ ly hôn cho thấy nghi phạm là người nhập cư gốc Hoa.

Vợ cũ của Tran cho hay, mặc dù chồng cũ không bao giờ bạo lực với cô nhưng anh rất dễ nóng giận. Ví dụ cô ấy nhảy sai một nhịp cũng khiến Tran khó chịu.  

Được biết, Tran là một người nhập cư từ Trung Quốc, theo bản sao giấy đăng ký kết hôn mà vợ cũ của anh ta cho CNN xem.  

Nguyên nhân khiến nghi phạm xả súng ở California là do ghen tuông? Ảnh 2

Một người quen lâu năm khác của Trần cũng kể rằng Tran thường xuyên có mặt và là khách quen của Star Ballroom Dance Studio.  

Ngoài ra, các nhân chứng tại bữa tiệc tiết lộ Tran vốn là khách quen của Star Ballroom Dance Studio. Anh từng hỗ trợ dạy khiêu vũ cho thành viên mới và có giai đoạn từng đến câu lạc bộ "gần như mỗi đêm". Tran thường xuyên phàn nàn rằng những người hướng dẫn tại đây không thích anh và họ cũng hay nói xấu Tran.  

Người bạn nói rằng anh đã không gặp Tran trong nhiều năm và “hoàn toàn bị sốc” khi nghe tin về vụ nổ súng.

Tuy nhiên, đến hiện tại động cơ thực sự của tay súng vẫn chưa được tuyên bố chính thức. Giới chức cho hay họ cần thêm thời gian để điều tra kỹ lưỡng nguyên nhân vụ việc. 

Trước đó, vào khuya ngày 21/1 (giờ địa phương) tại câu lạc bộ vũ công khiêu vũ Star Ballroom ở TP Monterey Park, California, Mỹ đã xảy ra một vụ nổ súng đẫm máu. Sự việc khiến 10 người thiệt mạng (5 phụ nữ, 5 đàn ông), 10 người bị thương. Trong 10 người bị thương, 7 người vẫn còn ở bệnh viện, một người đang nguy kịch.

Xem thêm: Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN