Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong

Thiên An
Chia sẻ

Nghi phạm trong vụ nổ súng ở California đã chết và được xác định là người đàn ông gốc Á tên Huu Can Tran, 72 tuổi.

Chiều 22/1 (theo giờ địa phương), thông tin trong cuộc họp báo, Cảnh sát trưởng quận  Los Angeles Robert Luna cho biết nghi phạm trong vụ nổ súng ở California đã chết và được xác định là Huu Can Tran (72 tuổi), là một người đàn ông gốc Á. 

Theo đài BBC dẫn lời cảnh sát trưởng Luna rằng các sĩ quan địa phương đang theo dõi chiếc xe van màu trắng ở TP Torrance cách hiện trường vụ nổ súng khoảng 34,5 km thì nghe thấy tiếng súng phát ra từ phía bên trong.

Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong Ảnh 1
Nghi phạm Huu Can Tran, 72 tuổi, là người gốc Á. (Ảnh: AP)

Chiếc xe bị tình nghi đã được lực lượng chức năng với nhiều thiết bị đặc biệt bao gồm cả xe rà phá bom mìn bao vây khá lâu. Sau khoảng 90 phút, 10 sĩ quan được vũ trang đã tiếp cận nó và đập vỡ cửa sổ bên hành khách để vào trong. Cảnh sát phát hiện nghi phạm đã chết sau khi tự bắn mình.

Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong Ảnh 2
Cảnh sát Luna tại cuộc họp báo. (Ảnh: REUTERS)

Động cơ của vụ việc vẫn chưa rõ ràng và hiện không còn nghi phạm nào khác đang lẩn trốn, hãng tin AP dẫn lời ông Luna.

Trước đó, Cảnh sát địa phương tại TP Monterey Park, bang California, Mỹ cho biết một vụ nổ súng đã xảy ra khoảng sau 22h ngày 21/1 (giờ địa phương) khiến 10 người thiệt mạng và 10 người bị thương.  

Vụ xả súng ở California khiến 10 người chết: Nghi phạm lộ diện trong tình trạng tử vong Ảnh 3
Cảnh sát áp sát xe van trắng. (Ảnh: AP)

Theo thông tin tại cuộc họp báo, 7/10 người bị thương này vẫn còn phải nằm viện. Hầu hết họ ở độ tuổi 50 và 60, có những người còn lớn tuổi hơn.

Vụ việc xảy ra ở gần một địa điểm tổ chức lễ hội Tết Nguyên đán thuộc TP Monterey Park, cách Los Angeles khoảng 13 km về phía Đông. Thời điểm này, hàng ngàn người đã tập trung tại đây để tham dự lễ hội kéo dài 2 ngày.  

Sau khi thảm kịch xảy ra khoảng 20 - 30 phút, một người đàn ông mang súng được cho là đã bước vào phòng khiêu vũ Lai Lai ở TP Alhambra gần đó. Ông ta đã bị mọi người giằng lấy vũ khí trước khi bỏ trốn trên một chiếc xe van trắng.

Tại họp báo, cảnh sát trưởng Luna đã xác định đó đúng là nghi phạm. Khẩu súng được tìm thấy tại địa điểm Alhambra nơi tay súng đến sau khi thực hiện vụ xả súng là "một khẩu súng lục tấn công bán tự động có tiếp đạn".

Cũng trong đêm 21/1, một video đăng tải lên mạng xã hội cho thấy những con đường vắng vẻ bị rào kín bởi xe cảnh sát. Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa bao vây một khu vực trên đại lộ Garvey và chữa trị cho các nạn nhân.  

Seung Won Choi (chủ nhà hàng Clam House đối diện với nơi xảy ra vụ nổ súng) nói trên tờ Los Angeles Time, có 3 người lao vào nhà hàng của anh ta và yêu cầu anh khóa cửa lại. Họ kể rằng có một người đàn ông với một khẩu súng máy đang trong khu vực. Những người này cũng nói với Choi rằng kẻ bắn súng mang theo đạn trên người và có nạp đạn. Theo anh Choi, vụ xả súng xảy ra tại một hộp đêm.

Được biết Monterey Park là thành phố thuộc hạt  Los Angeles của bang California, cách trung tâm thành phố Los Angeles khoảng 11 km.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN