saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Vất vả bán hoa ở nghĩa trang cho con du học, người mẹ chết lặng khi biết sự thật

Hà Vy
Chia sẻ

Dân mạng vô cùng phẫn nộ khi cô gái 25 tuổi lừa gạt mẹ ruột để lấy tiền chi trả cho cuộc sống xa hoa của bản thân.

Theo The Sun, Merve Bozkurt, 25 tuổi, sống tại Thổ Nhĩ Kỳ, đã nói dối mẹ rằng mình nhận được một suất học bổng của trường đại học danh giá Oxford.

Trên thực tế, Merve Bozkurt chẳng hề nhận được xuất học bổng nào. Merve thậm chí còn chưa có hộ chiếu, chưa từng rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ và hiện làm công việc kinh doanh bất động sản ở Istanbul.

Vất vả bán hoa ở nghĩa trang cho con du học, người mẹ chết lặng khi biết sự thật Ảnh 1
Merve đã nói dối mình nhận được học bổng tại đại học Oxford để lừa tiền của mẹ ruột.

Trong khi đó, bà Guselin, 57 tuổi, mẹ của Merve luôn tự hào có một cô con gái giỏi giang, nhận được học bổng sang Anh du học và hàng tháng bà vẫn đều đặn gửi tiền cho con chi trả các hóa đơn.

Đài truyền hình địa phương sau khi biết câu chuyện, đã liên hệ với bà Guselin để thực hiện một phóng sự về cuộc sống của người phụ nữ nghèo, chấp nhận vất vả hy sinh để lo cho con được ăn học bằng bạn bằng bè.

Trong phóng sự, bà Gulseren cho biết bà đã kiếm sống bằng nghề bán hoa tươi ở một nghĩa trang tại thành phố Antakya trong hơn 10 năm qua. Trước đây, bà Gulseren cũng từng tài trợ cho việc học hành của con trai bằng nghề này.

Vất vả bán hoa ở nghĩa trang cho con du học, người mẹ chết lặng khi biết sự thật Ảnh 2
Bà Gulseren ngày ngày đi bán hoa ở nghĩa trang từ 7 giờ sáng để gửi tiền cho con trang trải chi phí.

Bà Gulseren cho hay, thu nhập của chồng bà không ổn định và đôi khi ông tới nghĩa trang để giúp bà. Với số tiền từ nghề bán hoa, bà Gulseren có thể lo được cho các con ăn học đàng hoàng.

“Thật tuyệt khi tôi dành số tiền kiếm được cho các con của mình. Tôi muốn làm việc và đứng vững trên đôi chân của mình. Không có gì đáng xấu hổ khi làm những công việc như vậy, chỉ xấu hổ khi không có gì để làm", bà Gulseren chia sẻ.

Trong khi đó, cô con gái Merve đã nói dối và tỏ ra đáng thương ngay trên sóng truyền hình: "Mẹ tôi tự tay trồng hoa và đem bán, thỉnh thoảng còn lên núi hái hoa. Anh trai tôi cũng đã tốt nghiệp đại học. Anh ấy hiện đang làm hạ sĩ quan ở thành phố Hakkari. Mẹ rất yêu quý chúng tôi. Chúng tôi là tất cả với bà và bà cũng là tất cả với chúng tôi".

Merve tiếp tục nói dối rằng cô muốn trở thành một bác sĩ phẫu thuật thần kinh sau khi tốt nghiệp Đại học Oxford: "Có lần, mẹ nói với tôi rằng nếu tôi không đăng ký vào một trường đại học tốt, bà sẽ không cho tôi tiếp tục học nữa. Vì mẹ đã vất vả cả đời nên tôi không bao giờ muốn công sức của bà bị lãng phí. Dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng mẹ tôi không bao giờ coi thường chúng tôi, không bao giờ tước đoạt thứ gì của chúng tôi".

Vất vả bán hoa ở nghĩa trang cho con du học, người mẹ chết lặng khi biết sự thật Ảnh 3
Bà Gulseren chết lặng khi biết sự thật rằng con gái không hề đi du học mà sống ngay tại Istanbul.

Cô nàng còn tỏ ra vô cùng yêu thương mẹ: "Tôi sẽ không lãng phí những nỗ lực tuyệt vời của mẹ và tôi sẽ tôn vinh bà".

Câu chuyện cảm động về sự hy sinh của bà Gulseren đã thu hút sự chú ý, thậm chí CNN của Thổ Nhĩ Kỳ còn đăng tải những phóng sự cảm động về tình mẫu tử của bà Gulseren dành cho con gái và câu chuyện nhanh chóng được lan truyền.

Nhiều nhà hảo tâm đề nghị quyên góp tiền để giúp cuộc sống của bà Gulseren đỡ vất vả hơn, trong đó bao gồm cả một khoản học bổng tại trường Đại học Oxford để trang trải chi phí cho cô con gái Merve đang học năm thứ 5 tại đây.

Nhưng sự thật sau đó được phơi bày khiến bà Gulseren chết lặng khi trường Đại học Oxford khẳng định không có bất cứ sinh viên nào tên là Merve Bozkurt đang theo học tại trường.

Vất vả bán hoa ở nghĩa trang cho con du học, người mẹ chết lặng khi biết sự thật Ảnh 4

Theo báo cáo, Merve đã đóng tài khoản mạng xã hội và công khai nói lời xin lỗi: “Tôi cảm thấy rất buồn và ân hận vì tôi đã làm tổn thương mẹ. Tôi đã bịa ra một câu chuyện, tôi đã khiến mọi người đều tin vào câu chuyện này, kể cả bản thân mình.”

Mặc dù Merve đã lên tiếng xin lỗi công khai nhưng cô gái 25 tuổi này đã phải nhận vô vàn lời chỉ trích từ dân mạng vì lừa chính mẹ ruột của mình để lấy tiền chi trả cho cuộc sống xa hoa, ăn chơi của bản thân. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

BÌNH LUẬN