Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người đàn ông lên kế hoạch rất lâu để vào ngân hàng cướp bằng được 1 USD

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người đàn ông ở bang Utah (Mỹ) tự xưng là cướp đã yêu cầu giao dịch viên ngân hàng đưa cho ông 1 USD, người này sau đó ngồi đợi cảnh sát đến bắt.

Trang Oddity Central (Anh), đưa tin ông Donald Santacroce, 65 tuổi, vừa dàn xếp một trong những vụ cướp ngân hàng kỳ lạ nhất lịch sử nước Mỹ.

Người đàn ông lên kế hoạch rất lâu để vào ngân hàng cướp bằng được 1 USD Ảnh 1
Ảnh minh hoạ: Unplash

Hôm 6/3, người đàn ông này đã đến Ngân hàng Wells Fargo, thành phố Salt Lake, bang Utah và đưa một mảnh giấy cho giao dịch viên.

Trong mảnh giấy ghi nội dung: “Xin thứ lỗi cho tôi vì đã làm điều này nhưng đây là một vụ cướp. Làm ơn đưa cho tôi 1 USD. Cảm ơn!”

Nữ giao dịch viên nghĩ rằng đây chỉ là một trò đùa nên đã thực hiện yêu cầu của Santacroce và yêu cầu ông rời đi với 1 USD.

Thế nhưng, người đàn ông đã từ chối ra về, người này nói với các nhân viên rằng ông vừa cướp ngân hàng và họ nên gọi cảnh sát. Sau đó, ông ngồi xuống sảnh và chờ cảnh sát đến bắt.

Lúc này, quản lý ngân hàng đã đưa các nhân viên vào căn phòng phía sau để đảm bảo an toàn. Họ cũng nghe thấy người này phàn nàn rằng không biết phải mất bao lâu cảnh sát mới đến bắt ông.

Một lúc sau, cảnh sát đến và bắt giữ người đàn ông 65 tuổi. Santacroce khai nhận đã lên kế hoạch này từ lâu song không nói rõ động cơ.

Ông cũng nói với các sĩ quan cảnh sát, nếu ông bị đưa vào tù và sau đó được thả ra, ông sẽ cướp ngân hàng khác để lấy thêm tiền cho đến khi nào được đi tù tiếp.

 

Trong tờ khai của đại diện ngân hàng, Santacroce còn nói với các nhân viên ngân hàng rằng họ thật may mắn vì ông không có súng trong khi cảnh sát đã mất quá nhiều thời gian để đến đó.

Sau hai ngày bị tạm giam trong Nhà tù Metro ở Salt Lake, đến ngày 8/3, ông Santacroce đã được trả tự do. Điều này có nghĩa là các ngân hàng địa phương có thể sẽ phải chứng kiến một vụ cướp kỳ lạ khác.

NBC News đưa tin trước đó, người đàn ông 65 tuổi này đã bị bắt vì lái xe bất cẩn và bằng lái xe đã hết hạn.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN