Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Người cha cõng con gái chạy bộ 1km cứu con gái thoát khỏi bi kịch giẫm đạp Itaewon

Thiên An
Chia sẻ

Ông Jang kể, tối hôm vụ việc diễn ra, con gái gọi điện cho ông cầu cứu: "Cha ơi, những người bên cạnh con chết cả rồi". Tín hiệu điện thoại sau đó bị ngắt.

Đã 5 ngày sau thảm kịch chết chóc tại con hẻm ở Itaewon, nhưng nỗi ám ảnh về sự ra đi của 156 nạn nhân vẫn khiến người dân Hàn Quốc không khỏi bàng hoàng. Rất nhiều câu chuyện được những người may mắn thoát nạn kể lại. Trong đó, câu chuyện về ông bố cõng con gái chạy thoát ra khỏi đám đông chết chóc Itaewon khiến nhiều người quan tâm.  

Tờ The Korea Times đăng tải hôm 2/11 kể về người đàn ông 62 tuổi, họ Jang, sống ở TP Seongnam, tỉnh Gyeonggi chưa hết kinh hãi khi nhớ lại thảm kịch suýt khiến con gái ông mất mạng. Ông Jang kể, tối hôm vụ việc diễn ra, con gái gọi điện cho ông cầu cứu: "Cha ơi, những người bên cạnh con chết cả rồi". Tín hiệu điện thoại sau đó bị ngắt.

Người cha cõng con gái chạy bộ 1km cứu con gái thoát khỏi bi kịch giẫm đạp Itaewon Ảnh 1

Đang lúc cuống cuồng lo lắng, ông Jang thở phào khi nhận được tin nhắn của con gái nói rằng đang ở đồn cảnh sát Itaewon: "Con vẫn còn sống nhưng hình như chân con bị gãy. Một đám đông giẫm đạp nhau ở Itaewon. Con bị xô đẩy trên đường về nhà. Giúp con với. Con sợ lắm".

Ông Jang lập tức bắt taxi đi tìm con. Tuy nhiên, các con đường ở Itaewon đã bị chặn không cho xe cộ qua lại. Vì vậy, ông phải ra khỏi taxi và chạy bộ khoảng 1,5 km đến đồn cảnh sát Itaewon.

"Bốn người nằm đó, bao gồm cả con gái tôi. Tình trạng của nó rất tệ. Nó cần được đưa đi viện ngay lập tức" - ông Jang kể lại.

Người cha cõng con gái chạy bộ 1km cứu con gái thoát khỏi bi kịch giẫm đạp Itaewon Ảnh 2

Vì tình trạng quá tải và hỗn loạn, lực lượng cảnh sát đều đang xử lý các tình huống khẩn cấp nên ông Jang đã cõng con gái trên lưng, chạy thêm 1 km nữa để tìm kiếm taxi nhưng không được. May mắn, khi đó có một cặp đôi khoảng 30 tuổi cho 2 cha con ông đi nhờ xe đến trung tâm y tế ĐH Hallym, Yeouido. Tuy nhiên, các phòng cấp cứu ở đây chật ních những bệnh nhân khác đến từ Itaewon. Con gái ông Jang được chuyển sang một chuyến xe khác đến phòng cấp cứu gần nơi ông Jang cư trú và hiện trong tình trạng ổn định.

Kể về câu chuyện ông Jang không nén nổi bàng hoàng và bi thương vì ông rất sợ mất đi con gái của mình. Được biết, số người tử vong có thể giảm đi rất nhiều nếu có đủ lực lượng hỗ trợ.  

Xem thêm: Itaewon: Công bố bản ghi âm đáng sợ các cuộc gọi kêu cứu từ 4 tiếng trước khi vụ giẫm đạp xảy ra

Xem thêm clip độc quyền: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN