Vòng quanh Thế giới

Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong

Thiên An
Chia sẻ

Sau nhiều thập niên bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng cũng bị phủ lên rêu phong, dây leo kín bưng. Chính sự cổ kính mang theo lớp bụi của thời gian, ngôi làng này lại trở nên nổi tiếng.

Ngôi làng Houtouwan ở đảo Shengshan, thuộc quần đảo Shengshi ở ngoài khơi phía đông Trung Quốc vốn bị bỏ hoang nhưng thời gian gần đây lại là điểm đến yêu thích của du khách.  

Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong Ảnh 1

CNN đưa tin, Houtouwan từng là một ngôi làng đông đúc với hơn 3.000 dân vào những năm 1980. Tuy nhiên, nó lại nằm trên hòn đảo biệt lập, vị trí địa lý xa xôi, khó tiếp cận với thành phố lớn nên cư dân nơi đây dần dần rời đi.  

Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong Ảnh 2

Sau nhiều thập niên bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng cũng bị phủ lên rêu phong, dây leo kín bưng. Chính sự cổ kính mang theo lớp bụi của thời gian, ngôi làng này lại trở nên nổi tiếng trong cộng đồng mạng. Hàng loạt bức ảnh đẹp mê hồn theo phong cách cổ điển được lan truyền chóng mặt. Nhờ đó, lượng du khách đến đây thăm thú cũng tăng vọt.  

Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong Ảnh 3

Nhưng thay vì cảm thấy vui mừng với sự nổi tiếng của ngôi làng, các quan chức quần đảo Shengsi lại tỏ ra khá thận trọng trước lượng khách tăng đột biến.  

Trần Bác, một quan chức đến đảo đảo cho biết thời điểm đó, các dường dây điện thoại trên đảo liên tục bận vì có quá nhiều du khách gọi hỏi việc muốn đến Houtouwan tham quan. Do ngôi làng bị bỏ hoang nhiều năm, cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng. Dĩ nhiên Houtouwan không hề đoán trước sẽ nổi tiếng để trang bị điều kiện để mở cửa đón khách. Vì vậy, quan chức trên đảo kêu gọi du khách nên giữ gìn sự  bình yên của ngôi làng như vốn dĩ của nó.  

Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong Ảnh 4

Ở hiện tại, Houtouwan đã sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch ghé thăm. Sau 2 năm nâng cấp một số cơ sở vật chất và cố gắng giữ gìn giá trị vẻ đẹp tự nhiên của ngôi làng, Houtouwan đã có thể kiếm tiền từ sự bùng nổ khách du lịch.  

Ngoài ra nhiều biển báo cũng được đặt bên ngoài những ngôi nhà xuống cấp, dễ gây nguy hiểm, để cảnh báo khách du lịch. Các nhà nghỉ cũng mọc lên quanh đảo, chỉ không nằm trong làng. Theo báo cáo của địa phương, ngôi làng đã chào đón hơn 90.000 khách du lịch trong năm 2021.  

Đảo Shengsi, cách Thượng Hải khoảng 65 km, là quần đảo duy nhất chính thức trở thành một danh lam thắng cảnh quốc gia ở Trung Quốc. Với hơn 400 đảo nhỏ, quần đảo là một nơi nghỉ ngơi cuối tuần phổ biến từ Thượng Hải.  

Mức giá tham quan ngôi làng bỏ hoang Houtouwan năm 2017 là 3 USD cho du khách nhìn tổng thể từ xa và 8USD cho du khách muốn đi bộ quanh ngôi làng.  

Xem thêm: Bé trai 1 tuổi bị bò tấn công, chó nhà lập tức 'hộ giá' khiến kẻ tấn công bỏ chạy thục mạng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất