Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Ngôi chùa ở Thái Lan bị bỏ hoang do toàn bộ sư thầy phải đi cai nghiện

Thiên An
Chia sẻ

Theo quan chức địa phương huyện Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun, Thái Lan, cho hay cả 4 nhà sư, trong đó có 1 trụ trì tại ngôi chùa đều có kết quả xét nghiệm dương tính với methamphetamine, hay còn được gọi là ma túy đá

Ngày 29/11, AFP đưa tin về một ngôi chùa ở miền Trung Thái Lan đã bị bỏ không sau khi tất cả các vị sư thầy ở đây đều dương tính với ma túy.  

Theo quan chức địa phương huyện Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun, Thái Lan, cho hay cả 4 nhà sư, trong đó có 1 trụ trì tại ngôi chùa đều có kết quả xét nghiệm dương tính với methamphetamine, hay còn được gọi là ma túy đá.

Ngôi chùa ở Thái Lan bị bỏ hoang do toàn bộ sư thầy phải đi cai nghiện Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Sau khi có kết quả xét nghiệm hôm 28/11, các nhà sư này đã được đưa đến một trung tâm sức khỏe để tiến hành cai nghiệm.  

Ông Boonlert Thintapthai - đại diện quan chức địa phương, nói: "Ngôi chùa hiện không có sư và dân làng gần đó lo ngại rằng họ không thể tiếp tục cúng bái tại đây”.  

Ngôi chùa ở Thái Lan bị bỏ hoang do toàn bộ sư thầy phải đi cai nghiện Ảnh 2
Một vụ bắt giữ buôn lậu ma túy ở Thái Lan với số lượng ma túy đá lên tới 1,42 tấn. Ảnh: AFP

Ngoài ra, vị quan chức này còn cho biết thêm sẽ có một số nhà sư khác được thuyên chuyển đến chùa để trông coi và giúp người dân địa phương việc cúng bái như thường lệ.  

Được biết, Thái Lan là quốc gia trung chuyển methamphetamine từ Myanmar qua Lào. Trên đường phố Thái Lan, loại ma túy này được bán với giá dưới 20 baht (khoảng 0,5 USD).

Xem thêm: Chứng kiến cô giáo bị chồng đánh khi đang dạy học online, nhóm học sinh có hành động bất ngờ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN