Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Leo núi gặp được 'hồ tiên' xinh đẹp, người đàn ông kinh ngạc trước khoảnh khắc kì ngộ

Thiên An
Chia sẻ

Khoảnh khắc gặp gỡ "hồ tiên" xinh đẹp sau khi được anh Trương đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về hơn 1,6 triệu lượt xem cùng hàng nghìn lượt bình luận sôi nổi.

Mới đây, đoạn video leo núi của một người đàn ông họ Trương đến từ Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng bởi có sự xuất hiện bất ngờ của một con cáo đỏ hay dân gian Trung Quốc vẫn gọi là hồ ly.  

Cụ thể, anh Trương cho biết khi đang leo gần đến đỉnh núi, bất ngờ có một con hồ ly màu đỏ xuất hiện ngay trước mắt anh. Lập tức con vật thu hút sự chú ý của anh Trương bởi bộ lông dày mượt, những nhúm lông cuối đuôi màu trắng cực bắt mắt chẳng khác nào trong tranh vẽ. Anh Trương dù kinh ngạc nhưng cũng không quên rút điện thoại ra quay chụp.  

Điều đáng nói là dù bắt gặp con người nhưng hồ ly không hề bỏ chạy hay hung hãn tấn công như những động vật hoang dã khác, trái lại con vật lại tỏ ra vô cùng bình tĩnh.  

Ban đầu, Trương nghĩ con hồ ly sẽ sớm chạy đi khi thấy sự có mặt của anh, nhưng không ngờ con vật lại tỏ ra thong dong đến bất ngờ. Dường như nó muốn dẫn đường cho người đàn ông. Thậm chí, khi thấy anh Trương chần chừ, con hồ ly còn đứng lại chờ đợi. Nó luôn đứng cách người đàn ông một khoảng cách vừa đủ, khoảng 10m.  

Leo núi gặp được 'hồ tiên' xinh đẹp, người đàn ông kinh ngạc trước khoảnh khắc kì ngộ Ảnh 1

Thấy "hồ tiên" rất hoạt bát, anh Trương vô cùng ngạc nhiên xen lẫn vui vẻ, anh còn cố gắng giao tiếp với con vật: "Bạn sẽ leo núi với tôi chứ?", "Bạn là giống đực hay cái?",... - Anh Trương liên tục hỏi.  

Con cáo đỏ có vẻ rất tâm linh, có người "hỏi chuyện", nó cũng tỏ vẻ muốn nghe nên dừng chân, quay đầu về hướng anh Trương rồi nhìn. Khi anh Trương tiếp tục đi, hô ly cũng bắt đầu di chuyển.  

Tuy nhiên, vì tốc độ leo không theo kịp con hồ ly, cuối cùng anh Trương để mất dấu nó.

Khoảnh khắc gặp gỡ "hồ tiên" xinh đẹp sau khi được anh Trương đăng tải lên mạng xã hội đã nhận về hơn 1,6 triệu lượt xem. Đa phần mọi người đều thích thú ngắm nhìn dáng vẻ của con hồ ly. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cho rằng anh Trương quả là rất may mắn và có duyên "kì ngộ" bởi hồ ly hoang dã rất hiếm gặp. Đặc biệt, con hồ ly mà anh Trương gặp gỡ lại rất tinh khôn.  

Theo quan niệm dân gian, gặp được hồ ly sẽ rất may mắn bởi hồ ly được xếp hàng đầu trong Ngũ đại tiên.  

Xem thêm: Nước sông Mê Kông xuống thấp 'bất ngờ' làm bảo tháp 700 năm tuổi lộ ra giữa dòng

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN