Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Nước sông Mê Kông xuống thấp 'bất ngờ' làm bảo tháp 700 năm tuổi lộ ra giữa dòng

Thiên An
Chia sẻ

Do nước sông Mê Kông xuống thấp bất ngờ để lộ ra cảnh tượng hiếm có khi bảo tháp cổ đại bất ngờ nổi lên giữa dòng.

Ngày 13/3 vừa qua, rất đông du khách đã đổ về Nong Khai, phía Đông Bắc Thái Lan để chiêm bái tháp bảo tháp Phra That Klang Nam sau khi ngọn tháp lộ ra vì nước sông Mê Kông xuống thấp. 

Nhiều du khách đổ xô tới tỉnh Nong Khai để tận mắt chiêm ngưỡng bảo tháp linh thiêng. Một số người đi dọc bờ sông, trong khi số khác đi thuyền ra tận nơi để nhìn bảo tháp gần hơn.

Nước sông Mê Kông xuống thấp 'bất ngờ' làm bảo tháp 700 năm tuổi lộ ra giữa dòng Ảnh 1

Được biết, bảo tháp Phra That Klang Nam được xây dựng vào thế kỷ 15, cách đây khoảng 700 năm trên bờ sông. Nhưng vào năm 1847 tháp đã đổ xuống sông Mê Kông và bị nhấn chìm hoàn toàn khi con sông thay đổi dòng chảy.  

Theo biên niên sử Phật giáo Urangkhathat, bảo tháp này là nơi cất giữ xá lợi xương của Đức Phật. Kết cấu và kiến trúc của bảo tháp có nhiều điểm tương đồng với các công trình khác cùng thời. Tổng cục Du lịch Thái Lan, một khảo sát cho thấy Phra That Klang Nam có hình vuông nhưng đã bị vỡ làm 3 phần.

Nước sông Mê Kông xuống thấp 'bất ngờ' làm bảo tháp 700 năm tuổi lộ ra giữa dòng Ảnh 2

Nhiều cư dân địa phương xác nhận một lượng lớn du khách đã tới tỉnh Nong Khai cuối tuần vừa rồi để chiêm bái, rất nhiều thuyền bè đã sẵn sàng chở khách ra tha, quan tháp bảo với giá cả hợp lý.  Song, Cục Tài nguyên nước Thái Lan, hôm 12/3 cho biết mực nước sông Mekong giảm xuống dưới một mét ở nhiều nơi do hạn hán. Nhà chức trách cảnh báo tàu thuyền cần thận trọng khi đi lại xung quanh khu vực Phra That Klang Nam nổi lên.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN