Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Kỳ tích xuất hiện với cô bé 8 tuổi liệt nửa người và quá trình nỗ lực khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Nhiều người bày tỏ sự khâm phục trước nỗ lực của cô bé mới 8 tuổi. Thậm chí có người còn cho rằng, đó không hẳn là kỳ tích mà chính là kết quả thu được từ sự cố gắng tuyệt vời của bé gái.

Mới đây, mạng xã hội Weibo chia sẻ "chóng mặt" đoạn clip ghi lại khoảnh khắc chạy tung tăng của một bé gái 8 tuổi ở thành phố Tương Đàm, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc.  

Với một đứa trẻ bình thường, hình ảnh chạy nhảy sẽ có lẽ chẳng lấy gì làm lạ. Nhưng với Anqi đấy là cả một quá trình nỗ lực suốt 2 năm ròng. Bởi năm 2020, Anqi gặp chấn thương cột sống khi đang nhảy. Tai nạn đó đã khiến em bị liệt nửa người từ thắt lưng trở xuống.  

Clip: Kỳ tích xuất hiện với bé gái 8 tuổi liệt nửa người và quá trình nỗ lực khiến hàng triệu người rơi nước mắt

Chị Yuan, mẹ của Anqi cho biết trên tờ Bưu điện buổi tối Trường Giang: "Bác sĩ bảo chúng tôi chuẩn bị cho khả năng con phải ngồi xe lăn cả đời”.  

Tuy nhiên, bằng nghị lực mãnh liệt, chỉ một tháng sau khi được phục hồi chức năng, cô bé 8 tuổi đã có thể đứng dậy. Dĩ nhiên, đấy chắc chắn chẳng phải là quá trình dễ dàng gì. Mẹ của bé xót xa kể rằng Anqi đã phải trải qua rất nhiều đau đớn, con khóc suốt nhưng không bỏ cuộc. 

Kỳ tích xuất hiện với cô bé 8 tuổi liệt nửa người và quá trình nỗ lực khiến hàng triệu người rơi nước mắt Ảnh 1

Theo đoạn clip chia sẻ, Anqi phải tập luyện ít nhất 6 tiếng mỗi ngày ở trung tâm phục hồi cùng với sự hướng dẫn của bố.  

Tất cả video ghi lại quá trình này đều chứa đầy tiếng khóc và la hét sau mỗi cử động vốn rất bình thường với những người khỏe mạnh.

Kỳ tích xuất hiện với cô bé 8 tuổi liệt nửa người và quá trình nỗ lực khiến hàng triệu người rơi nước mắt Ảnh 2

Xem toàn bộ quá trình nỗ lực, cùng thành quả cuối cùng là khi bé Anqi có thể chạy những bước chạy đầu tiên, hàng triệu người đã không kìm nổi nước mắt. Nhiều người bày tỏ sự khâm phục trước nỗ lực của cô bé mới 8 tuổi đã phải chịu nhiều đau đớn để có thể trở lại như người bình thường. Thậm chí có người còn cho rằng, đó không hẳn là kỳ tích mà chính là kết quả thu được từ sự cố gắng tuyệt vời của bé gái. 

Số khác gửi lời chúc mừng cho những nỗ lực của bé gái cuối cùng cũng được đền đáp sau 2 năm cố gắng. 

Xem thêm: Bạn gái đập cửa đánh ghen, người đàn ông để bồ nhí đu ngoài ban công chạy trốn

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN