Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hơn 4.000 chú khỉ tràn vào thành phố 'đánh chén' tiệc buffet

Thiên An
Chia sẻ

Có gần 2 tấn trái cây, rau củ và bánh kẹo được bày biện, bao gồm nhiều loại trái cây khá đắt đỏ như sầu riêng, cherry hay việt quất để 4.000 chú khỉ có thể thoải mái "đánh chén"

Lễ hội  buffet dành cho khỉ diễn ra tại thành phố Lopburi, miền trung Thái Lan. Đây là sự kiện thường niên được người dân thành phổ tổ chức nhằm tỏ lòng biết ơn đến hơn 4.000 chú khỉ sống tại đây.  

Hơn 4.000 chú khỉ tràn vào thành phố 'đánh chén' tiệc buffet Ảnh 1

Tại Lopburi, khỉ đuôi dài được coi là biểu tượng may mắn của thành phố, nên người dân ở đây rất tôn trọng và không làm hại loài động vật này. Hơn 4.000 con khỉ có thể thoải mái đi lang thang trên phố, ăn bất kỳ thứ gì chúng muốn, thỉnh thoảng cũng phá hoại một vài đường dây điện.

Hơn 4.000 chú khỉ tràn vào thành phố 'đánh chén' tiệc buffet Ảnh 2

Năm nay, sự kiện Lễ hội buffet dành cho khỉ diễn vào hôm 27/11 với chủ đề "Khỉ cho khỉ ăn". Lễ hội buffet là sự kiện giúp quảng bá du lịch địa phương, xây dựng hình ảnh một thành phố nơi con người và khỉ có thể chung sống hòa thuận. Chính vì vậy, buffet dành cho khỉ được tổ chức nhằm biết ơn vai trò của loài vật này đối với ngành du lịch của thành phố.  

Hơn 4.000 chú khỉ tràn vào thành phố 'đánh chén' tiệc buffet Ảnh 3

Các mâm tiệc buffet trong lễ hội được chuẩn bị vào khung giờ, 10h, 12h, 14h và 16h. Về phần menu năm nay, được biết đã có gần  2 tấn trái cây, rau củ và bánh kẹo được bày biện, bao gồm nhiều loại trái cây khá đắt đỏ như sầu riêng, cherry hay việt quất để 4.000 chú khỉ có thể thoải mái "đánh chén".  

Ngoài ăn uống, lễ hội ở Lopburi còn có các hoạt động biểu diễn và khiêu vũ ngoài trời.

Xem thêm: Chi bạc tỷ để cưới vợ, người đàn ông nhất quyết li hôn chỉ sau 33 ngày, màn đòi lại sính lễ gây chấn động

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN