Vòng quanh Thế giới

Chi bạc tỷ để cưới vợ, người đàn ông nhất quyết li hôn chỉ sau 33 ngày, màn đòi lại sính lễ gây chấn động

Thiên An
Chia sẻ

Chi 1,7 tỷ để cưới vợ, nhưng cuối cùng lại kết thúc cuộc hôn nhân chỉ sau 33 ngày. Cảm thấy cuộc hôn nhân không có giá trị cả về kinh tế lẫn tình cảm, người đàn ông quyết đình đòi lại số tiền sinh lễ tặng nhà gái.

Có những cuộc hôn nhân đi đến tận cùng của hành trình đời người nhưng cũng có những cuộc nhân lại có "tuổi thọ" ngắn đến bất ngờ. Như câu chuyện của người đàn ông họ Lí sống ở Trú Mã Điếm, Hà Nam, Trung Quốc khi gom góp vay mượn 510.000 NDT (khoảng 1,7 tỷ) mới cưới được vợ nhưng cuối cùng lại kết thúc cuộc hôn nhân chỉ sau 33 ngày.

Theo đó, anh Lí kể qua sự giới thiệu của bà mối, anh quen và tiến tới hôn nhân với vợ là cô Thiên chỉ sau thời gian ngắn. Dù thời gian tìm hiểu ngắn nhưng họ cho rằng về chung nhà có thể tiếp tục bồi đắp tình cảm.  

Chi bạc tỷ để cưới vợ, người đàn ông nhất quyết li hôn chỉ sau 33 ngày, màn đòi lại sính lễ gây chấn động Ảnh 1

Để chuẩn bị cho đám cưới anh Lí đã  chi 88.000 NDT tặng cô Thiên và gia đình làm lễ vật đính hôn, 99.000 NDT tiền quà cưới, 42.000 NDT để mua trang sức vàng bạc, 22.000 NDT chi cho phong bao lì xì để tặng phù dâu, phù rể, đoàn đón dâu, khoảng 160.000 NDT thuê xe hơi,... Tổng cộng số tiền anh Lí bỏ ra cho đám cưới lên đến 510.000 NDT. Bên cạnh làm việc liên tục để kiếm tiền, anh Lí còn phải vay thêm bạn bè, người thân 160.000 NDT nữa mới đủ tiền chi trả cho đám cưới.  

Tuy nhiên, không ngờ rằng sau khi về sống chung, hai người nhận ra họ không thể hòa hợp như tình toán ban đầu. Từ những bất đồng trong quan điểm cá nhân, dù chỉ mới cưới nhưng ngày nào cặp đôi cũng xảy ra tranh cãi, thậm chí không nhìn mặt nhau.  

Chi bạc tỷ để cưới vợ, người đàn ông nhất quyết li hôn chỉ sau 33 ngày, màn đòi lại sính lễ gây chấn động Ảnh 2

Đỉnh điểm, đến ngày thứ 33 sống chung, anh Lí đề nghị li hôn vợ. Bên cạnh đó, anh cũng yêu cầu cô Thiên và gia đình trả lại số tiền sinh lễ cà và quà cưới mà anh đã tặng họ trước đây.  

Tuy nhiên, phía cô Thiên và gia đình lại nhất quyết không muốn trả lại. Họ cho rằng, con gái được cưới gả đàng hoàng, dù kết thúc cuộc hôn nhân ngắn ngủi nhưng cũng được tính là đã qua 1 đời chồng. Số tiền sính lễ đấy coi là phí bồi thường cũng không có gì quá đáng.  

Chi bạc tỷ để cưới vợ, người đàn ông nhất quyết li hôn chỉ sau 33 ngày, màn đòi lại sính lễ gây chấn động Ảnh 3

Phía anh Lí cũng không chịu nhượng bộ. Vì như đã trình bày, để cưới cô Thiên, anh phải đi vay một số tiền lớn. Do đó người đàn ông nhất quyết đòi lại tiền để có cái trả nợ. Tức giận trước phản hồi của gia đình vợ cũ, anh Lí đã chuẩn bị một chiếc băng rôn đỏ dán lên ô tô. Sau đó, đến trước cửa nhà vợ cũ, dựng thêm chiếc ảnh cưới của 2 người để gây áp lực.  

Nhưng dù làm vậy, gia đình cô Thiên vẫn nhất quyết không chịu trả lại số tiền sính lễ. Cuối cùng, anh Lí phải nhờ đến sự can thiếp của pháp luật.  

Câu chuyện về cuộc hôn nhân tan vỡ của vợ chồng anh Lí đã tạo nên cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội xứ Trung, nơi vốn có chi phí đám cưới rất cao, đặc biệt ở các thành phố nhỏ và khu vực nông thôn. Chi phí sính lễ để lấy vợ ở Trung Quốc đang ngày càng trở thành gánh nặng đối với nhiều gia đình. Giá sính lễ ngày càng cao được cho xuất phát từ chênh lệch nam nữ lớn tại đất nước tỷ dân. Trước tình trạng nhà gái thách cưới quá cao, ngày càng nhiều đàn ông Trung Quốc chật vật tìm cách cưới vợ, thậm chí phải từ bỏ mơ ước lập gia đình.

Xem thêm: Ham massage thô bạo giảm cân, người phụ nữ trả giá đắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin mới nhất