saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hàng triệu người hồi hộp theo dõi cuộc truy bắt 'thủy quái' ở Trung Quốc

Thiên An
Chia sẻ

Sinh vật lạ xuất hiện ở hồ nước nhân tạo Yunchan, Trung Quốc được xác định là cá sấu mõm dài, có chiều dài khoảng 70cm.

Từ tháng 7, người dân thành phố Nhữ Châu thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc thỉnh thoảng thấy một sinh vật có hình dạng kỳ lạ ở hồ Yunchan, hồ nước nhân tạo thuộc công viên trung tâm của thành phố Nhữ Châu.

Nhiều người tò mò về con vật lạ này, truyền thông địa phương liên tục đưa tin gọi sinh vật là "thủy quái" với chiều dài khoảng 70 cm.  

Hàng triệu người hồi hộp theo dõi cuộc truy bắt 'thủy quái' ở Trung Quốc Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Qua điều tra của chính quyền xác định đây là con cá sấu mõm dài  (alligator gar). Nó vốn là loài cá nước ngọt sở hữu hàm răng sắc nhọn. Lo ngại sự xuất hiện của con cá sấu sẽ ảnh hưởng đến hệ sinh thái và an nguy của người dân nên giới chức đã thực hiện một chiến dịch truy bắt nó.  

Tuy nhiên, việc bắt thủy quái có rất nhiều thách thức đặt ra bởi rất khó để xác định vị trí của nó trong hồ nước rộng lớn, xung quanh còn bị che khuất bởi các thực vật thủy sinh gần đáy.  

Sau hai tuần tìm kiếm không ra kết quả, lực lượng chức năng cho biết họ dự kiến sẽ rút cạn toàn bộ nước trong hồ vớ hi vọng bắt được con cá sấu mõm dài.  

Hàng triệu người hồi hộp theo dõi cuộc truy bắt 'thủy quái' ở Trung Quốc Ảnh 2
Ảnh minh họa 

Ngày 23/8 vừa qua, khi nước hồ đã gần cạn, rất nhiều người đã đổ xô đến đây để được tận mắt chứng kiến sinh vật được cho là "thủy quái" nước ngọt. Mặc dù vậy cuộc săn tìm vẫn không thành công.  

Ông Gu Dangen, một chuyên gia về hệ sinh thái thủy sinh đến từ Viện nghiên cứu thủy sản sông Châu Giang, cho biết, nếu loài này được thả vào sông hồ ngoài tự nhiên, chúng có thể ăn mọi thứ và trở thành mối đe dọa lớn với hệ sinh thái địa phương. Cá sấu mõm dài có thể dài tới 3m, thích sống ở vùng nước chảy chậm như hồ nhân tạo Yunchan. Nếu thấy bị đe dọa, chúng có thể tấn công con người, nhưng "điều này là rất hiếm".

Xem thêm: Phát hiện giòi bọ bò lúc nhúc trong túi trà lọc của hãng trà sữa nổi tiếng Mixue

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN