Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Phát hiện giòi bọ bò lúc nhúc trong túi trà lọc của hãng trà sữa nổi tiếng Mixue

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Theo nạn nhân chia sẻ khi cô đã uống gần hết nửa cốc trà mới phát hiện ra trong túi lọc trà có không phải một mà là vài con sâu đang ngoe nguẩy bên trong.

Ngày 28/8 vừa qua, cô Lý sống ở Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc đã "đăng đàn" bóc phốt hãng trà sữa Hồng Kong nổi tiếng Mixue khi phát hiện ra đống sâu bọ lúc nhúc trong túi trà lọc ngâm nước nóng.  

Cụ thể, theo đoạn clip ghi lại sự việc, cô Lý cho biết lúc đấy là vào đầu chiều, cô đã pha trà túi lọc của Mixue vừa nhâm nhi vừa đọc sách. "Lúc bóc gói trà ra tôi không hề phát hiện điều gì kỳ lạ. Nhưng đến khi uống gần xong rồi mới thấy trong túi có không chỉ 1 mà vài con sâu đang bò lúc nhúc bên trong. Ngay lúc đó tôi đã cảm thấy muốn nôn và rất tức giận".  Cũng theo cô Lý, gói trà Mixue túi lọc này là cô được một người bạn tặng, chứ không tự tay mua. 

Phát hiện giòi bọ bò lúc nhúc trong túi trà lọc của hãng trà sữa nổi tiếng Mixue Ảnh 1

Kèm theo lời phân trần, chính chủ cũng đăng tải hình ảnh cốc trà với bên trong đầy giòi bọ bò lúc nhúc khiến dân mạng khóc thét vì quá ghê. Chỉ trong ít phút bài đăng bóc phốt của cô Lý nhanh chóng chễm chệ top 2 hotsearch mạng xã hội xứ Trung với "bùng nổ" hàng ngàn bình luận bàn tán về sự việc. Nhiều người dân mạng tỏ rùng mình khi thấy đống sâu bọ trong túi trà bởi trà sữa Mixue vốn là thương hiệu rất nổi tiếng, quy mô lớn không chỉ trong nước mà lan rộng ra nhiều nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.  

Phát hiện giòi bọ bò lúc nhúc trong túi trà lọc của hãng trà sữa nổi tiếng Mixue Ảnh 2

Song, một số dân mạng bình luận hoài nghi đặt câu hỏi về việc túi trà lọc vốn được đóng gói kín và vẫn còn hạn sử dụng, việc lẫn sâu bọ vào đó là khó có khả năng. Có ý kiến suy đoán rằng: "Trông giống ấu trùng sâu đục nõn, con sâu đã lớn thích nơi có ánh sáng, ban đêm dễ bay vào nhà, nếu có túi khô bị bóc sẽ chui vào đẻ trứng. Nên rất có thể do điều kiện nơi sống của cô Lý chứ chưa chắc là lỗi từ phía Mixue".    

Mixue là thương hiệu trà sữa nổi tiếng đến từ xứ Đài. Những năm gần đây, Mixue đã phát triển mô hình mới, hệ thống các cửa hàng kem tươi tại Việt Nam. Kem Mixue được đông đảo các bạn trẻ đón nhận và ủng hộ nhờ mức giá bình dân. Hiện Mixue đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới với hơn 8.000 cửa hàng. Tại Việt Nam, thương hiệu này có 64 cửa hàng tập trung chủ yếu ở miền Bắc.

Xem thêm: Hiện tượng 'khăn cầu vồng' vắt ngang bầu trời Trung Quốc, báo hiệu 'tai ương' sắp đến?

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN