Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Hàn Quốc: 2 thợ mỏ sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị kẹt dưới hầm sập

Thiên An
Chia sẻ

Cả 2 thợ mỏ đã sống sót thần kỳ và có tình trạng sức khỏe ổn định sau 9 ngày mắc kẹt dưới hầm kẽm sập.

Ngày 5/11, quan chức địa phương cho biết đội cứu hộ Bonghwa đã giải cứu thành công 2 thợ mỏ họ Park, 62 và 56 tuổi ra khỏi mỏ kẽm bị sập vào 23h03 ngày 4/11. Cả 2 đã sống sót thần kỳ và có tình trạng sức khỏe ổn định sau 9 ngày mắc kẹt dưới hầm kẽm sập. Ngay sau đó, họ được đưa đến bệnh viên để tiếp tục theo dõi.  

Hàn Quốc: 2 thợ mỏ sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị kẹt dưới hầm sập Ảnh 1

Trước đó, sự cố sập hầm kẽm ở huyện Bonghwa, cách Seoul 244 km về phía đông nam xảy ra vào ngày 26/10. Hai thợ mỏ bị mắc kẹt trong một trục thẳng đứng, sâu khoảng 190m dưới lòng đất. Ngày 3/11, sau khi nghiên cứu địa hình và phương án giải cứu, lực lượng cứu hộ đã tiến hành khoan một lỗ và đưa ống dẫn vào trong để tiếp cận nơi 2 nạn nhân bị mắc kẹt.  

Về phía 2 thợ mỏ bị mắc kẹt trong hầm. Để sống sót, họ đã dựng tạm một chỗ trú ẩn và đốt lửa bên trong đường hầm để chống lạnh.  

Hàn Quốc: 2 thợ mỏ sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị kẹt dưới hầm sập Ảnh 2

Anh Park Geun-hyung, con trai người thợ mỏ 62 tuổi, cho biết: "Cha tôi tự bước ra khỏi đường hầm trên chính đôi chân của ông trong tình trạng sức khỏe tốt. Thật không thể tin được".  

Trước tin tức 2 thợ mỏ đã được giải cứu thành công sau 9 ngày mắc kẹt dưới hầm mỏ sập, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gửi lời chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới các nhân viên cứu hộ an toàn. "Điều này thực sự kỳ diệu. Tôi rất cảm ơn và biết ơn họ một lần nữa. Lúc này tôi vô cùng cảm động", ông Yoon chia sẻ trên Facebook. 

Xem thêm: Cụ ông 81 tuổi đẩy vợ khuyết tật xuống biển sau 40 năm chăm sóc, biết lý do ai nấy đều nghẹn lòng

Xem thêm clip độc quyền: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN