Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cụ ông 81 tuổi đẩy vợ khuyết tật xuống biển sau 40 năm chăm sóc, biết lý do ai nấy đều nghẹn lòng

Thiên An
Chia sẻ

Một cụ ông ở Nhật Bản đã thừa nhận cáo buộc giết vợ khuyết tật của mình cách đẩy bà xuống biển.

Ngày 4/11, tờ SCMP vừa đăng tải câu chuyện đau lòng về cụ ông 81 tuổi ở miền Đông, Nhật Bản với cáo buộc giết vợ.  

Theo đó, Cảnh sát ở Oiso, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản hôm thứ Năm (3/11) cho biết ông Hiroshi Fujiwara, 81 tuổi đã thừa nhận cáo buộc giết vợ khuyết tật của mình cách đẩy bà xuống biển. Nói về nguyên do khiến cụ ông ở cái tuổi "gần đất xa trời" quyết định làm điều nhẫn tâm với chính vợ mình, ông Hiroshi cho biết đã cảm thấy quá mệt mỏi khi phải chăm sóc người vợ tàn tật trong suốt 40 năm qua. 

Được biết, sự việc vụ việc xảy ra vào hôm thứ Tư, 2/11, tại một bến tàu ở Oiso. Ông Hiroshi Fujiwara lái xe trở vợ là bà Teruko, 79 tuổi, đến bến tàu và đưa vợ lên xe lăn. Tiếp đó, cụ ông 81 tuổi đã đẩy  đẩy chiếc xe lăn đi vài phút rồi đẩy vợ cùng xe xuống biển.

Cụ ông 81 tuổi đẩy vợ khuyết tật xuống biển sau 40 năm chăm sóc, biết lý do ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 1
Ảnh minh họa. 

Xong xuôi, ông  Fujiwara đã đến nhà con trai và thừa nhận toàn bộ hành vi nói trên. Người con trai đã vô cùng bàng hoàng và gọi cảnh sát trình báo về vụ việc.  

Tờ Mainichi đưa tin, trong khi đó, một ngư cũng vô tình phát hiện ra thi thể trên mặt nước nên đã liên hệ với đường dây khẩn cấp của cảnh sát để báo cáo.  

Nạn nhân được đưa đến bệnh viên nhưng cụ bà được cho là đã tử vong trước đó.  

Sự việc sau khi chia sẻ gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người cho rằng cụ ông quá tàn nhẫn với người vợ đầu ấp tay gối của mình suốt cả quàn đời dài như vậy. Song số khác lại bày tỏ sự đồng cảm, xót xa thay vì chỉ trích cụ ông. Bởi để sống và chăm sóc người tàn tất suốt quãng thời gian 40 năm là một điều quá ngưỡng mộ, không mấy người kiên trì được đến vậy.  

Cụ ông 81 tuổi đẩy vợ khuyết tật xuống biển sau 40 năm chăm sóc, biết lý do ai nấy đều nghẹn lòng Ảnh 2
Ảnh minh họa. 

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho cho rằng vấn đề ngược đãi người cao tuổi chưa được quan tâm đúng mức  và khuyến nghị chính phủ thực hiện chế độ an sinh để giảm bớt phần nào gánh nặng cho những người mắc bệnh nan y.

Được biết, có hơn 1/4 trong số  126 triệu người dân Nhật Bản trên 65 tuổi. Theo dự báo, số lượng người trên 65 tuổi sẽ chiếm 1/3 dân số nước này vào năm 2050. Một cuộc khảo sát của Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản vào năm 2021 đã phát hiện ra có 17.281 vụ người cao tuổi bị các thành viên trong gia đình hành hung vào năm 2020, với kết quả là 25 trường hợp tử vong.

Xem thêm: Itaewon những ngày đại tang: 'Hy vọng ở nơi đó... bạn có thể thở thoải mái'

Xem thêm clip độc quyền: Vợ cũ “Vua cá Koi” tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN