Vòng quanh Thế giới

Phát ngôn 'cầu dịch bệnh kéo dài, học sinh bị nhiễm hết', nữ giáo viên phải trả giá đắt

Song Long
Chia sẻ

Dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội của nữ giáo viên nhanh chóng bị gỡ bỏ nhưng vẫn khiến dư luận phẫn nộ.

Sáng 17/11, một tài khoản tự nhận là giáo viên tiểu học ở Đại Liên, Trung Quốc đăng bài viết trên mạng xã hội Weibo nói cô ta hy vọng dịch bệnh Covid-19 tại thành phố này kéo dài càng lâu càng tốt.

Theo đó, nữ giáo viên cho rằng cô ta bức xúc khi thời gian dạy học trên lớp mỗi ngày đều bị phụ huynh học sinh "xoay đủ kiểu", khiến cô ta không có thời gian nghỉ ngơi.

Do dịch bệnh nên trẻ em chỉ có thể học online, thay vì giáo viên, cha mẹ các em giờ lại phải trực tiếp hỗ trợ cho con cái. Thấy bố mẹ các em học sinh phải xoay sở, phiền nào như vậy nên nữ giáo viên này "cảm thấy rất vui vẻ". Cô ta mong muốn dịch bệnh tại Đại Liên có thể kéo dài thêm.

"Tôi không hy vọng dịch bệnh kết thúc, càng lâu càng tốt, ít nhất đến tháng 3 năm sau. Đây chính là nguyện vọng lớn nhất. Nằm mơ cũng cầu nguyện dịch bệnh kéo dài để hơn 30 học sinh đều bị nhiễm hết", cô này chia sẻ trên mạng.

Bài đăng ngay lập tức thu hút chú ý của dư luận, gây ra sự phẫn nộ. Một số người nói họ cảm thấy "xấu hổ thay" trước lời lẽ của nữ giáo viên.

Chiều cùng ngày, tài khoản đăng tải bài viết trên đã bị xóa bỏ. Theo bức ảnh mà dân mạng chụp lại được về thông tin, chủ bài viết là một cô gái khá xinh xắn, sinh năm 1995.

Vụ việc gây xôn xao đã khiến cơ quan chức năng tại Đại Liên sau đó điều tra. Theo đó, người đăng bài viết họ Tống, là giáo viên một trường mẫu giáo tư nhân ở Đại Liên. Sau khi thừa nhận đã có phát ngôn sai lệch, cơ quan chức năng đã tạm giữ Tống. Nhà trường nơi nữ giáo viên này công tác cũng ra quyết định đuổi việc cô ta.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất