Vòng quanh Thế giới

Em bé chào đời với chiếc đuôi dài 5,7cm ở mông

Thiên An
Chia sẻ

Đây là trường hợp hiếm gặp, đến nay tên thế giới mới chỉ có chưa đến 200 trường hợp tương tự.

Ngày 27/11, một bé gái ở Mexico chào đời trong sự hạnh phúc của gia đình. Song, ngay lập tức toàn bộ bác sĩ và người thân đã vô cùng kinh ngạc khi trên người cô bé "mọc" nhô ra một cái đuôi ở cuối xương cụt với phần gốc hơi lệch về bên trái.  

Chiếc đuôi dài 5,7 cm, mền và phần đầu hơi nhọn. Đường kính tay đổi từ 3mm đến 5 mm, thu hẹp dần về phía đầu nhọn.  

Em bé chào đời với chiếc đuôi dài 5,7cm ở mông Ảnh 1

Theo bác sĩ, sau khi phát hiện ra điều bất thường, họ đã tiến hành kiểm tra tổng thể bé. Kết quả chi thấy, ngoài chiếc đuôi kỵ lạ, mọi thứ khác trên người bé đều bình thường.  

Chụp X-quang chiếc đuôi, bác sĩ xác định chiếc đuôi nhỏ này được cấu tạo từu mô bình thường và mỡ. Chiếc đuôi có chứa cơ, mạch máu, dây thần kinh nhưng không có xương.  Đây là mô lành tính.  

Em bé chào đời với chiếc đuôi dài 5,7cm ở mông Ảnh 2

Hai tháng sau khi chào đời, các sĩ đã đánh giá lại tình hình sức khỏe của bé gái và khẳng định cô bé phát triển bình thường. Đồng thời, sau cuộc hội chẩn, các bác sĩ quyết định tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chiếc đuôi cho cô bé.  

Được biết, tính đến năm 2017, trên thế giới chỉ có 195 trừng hợp được xác định, trường hợp dài nhất là 20 cm. Theo chuyên gia, trường hợp "mọc" đuôi ở người thường xảy ra ở các bé trai và cứ 17 bé có thì có một bé bị rối loạn phát triển não hoặc hộp sọ.  

Xem thêm: 2.700 công nhân bị sa thải giữa đêm khi đang ngủ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất