Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

2.700 công nhân bị sa thải giữa đêm khi đang ngủ

Thiên An
Chia sẻ

2 ngày trước Lễ Tạ Ơn, 2.700 nhân viên của United Furniture Industries (UFI) đã sốc nặng sau khi biết họ bị sa thải đột ngột vào giữa đêm, chỉ bằng 1 tin nhắn.

Nửa đêm 21/11, công ty nội thất lớn nhất của Mỹ - United Furniture Industries (UFI) tại đã nhắn tin sa thải 2.700 nhân viên khi họ đang ngủ.

Cụ thể tin nhắn sa thải của UFI: "Theo chỉ thị của ban giám đốc, chúng tôi rất tiếc phải thông báo do tình hình kinh doanh không thể lường trước, công ty buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là chấm dứt hợp đồng với toàn bộ nhân viên, có hiệu lực từ 21/11".

2.700 công nhân bị sa thải giữa đêm khi đang ngủ Ảnh 1

Ngoài ra, UFI cũng khẳng định: "Việc sa thải khỏi khỏi công ty dự kiến có hiệu lực mãi mãi và tất cả khoản bảo hiểm xã hội sẽ bị chấm dứt ngay lập tức". Công ty nội thất trên cũng yêu cầu các tài xế chở hàng ngay lập tức “trả lại thiết bị, hàng tồn kho và chứng từ giao hàng”, bất kể họ "đã hoàn thành việc giao hàng hay chưa”.

Cũng trong ngày 21/11, các công nhân sau đó được thông báo họ có thể đến nơi làm việc để “thu dọn đồ đạc”.    

Hiện vẫn chưa rõ lý do thực sự khiến công ty có tuổi đời 2 thập kỷ giải thể đột ngột. Trước đó, vào mùa hè năm nay, UFI đã sa thải giám đốc điều hành, giám đốc tài chính và phó chủ tịch điều hành bán hàng.  

2.700 công nhân bị sa thải giữa đêm khi đang ngủ Ảnh 2

Sau vụ việc, nhiều nhân viên cho biết họ đã bị sốc và thất vọng trước hành động sa thải đột ngột vào giữa đêm của công ty. Vậy là chỉ từ tin nhắn đột ngột được UFI gửi đến đã khiến hàng nghìn người thật nghiệp 2 ngày trước Lễ Tạ ơn. 

Một công nhân bức xúc nói: "Thật không công bằng cho những người lao động chăm chỉ nhưng cuối cùng lại bị đuổi một cách vô lý thế này. Trường hợp những công nhân là sản phụ vừa sinh con thì liệu họ có được chi trả bảo hiểm y tế nữa hay không, cả những người trị ung thư đang điều trị nữa, họ không biết lấy tiền đâu để trang trải".  

Vào ngày 23/11, một cựu nhân viên có tên là Toria Neal đã đệ đơn kiện công ty, cáo buộc UFI đã vi phạm Đạo luật liên bang do không thông báo trước ít nhất 60 ngày về việc ngừng hoạt động.

Xem thêm: Dự phiên tòa online nhưng quên không tắt camera, nữ thẩm phán vô tình để lộ cảnh phản cảm

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN