Vòng quanh Thế giới

Đột kích xưởng sản xuất gia vị giả 'làm từ phân lừa và axit'

Hà Vy
Chia sẻ

Cảnh sát Ấn Độ đã đột kích một xưởng sản xuất gia vị sau khi nhận được thông tin cơ sở này có dấu hiệu khuất tất.

Xưởng sản xuất gia vị giả này nằm ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Hôm thứ Hai, cảnh sát đã đột kích xưởng sản xuất này và phát hiện bột ớt đỏ, bột rau mùi, nghệ và garam masala (gia vị hỗn hợp) được làm giả và dán nhãn thương hiệu của địa phương.

Đột kích xưởng sản xuất gia vị giả 'làm từ phân lừa và axit' Ảnh 1
Cảnh sát phát hiện 300kg các chất để làm gia vị giả.

Các nhà chức trách đã thu giữ hơn 300kg các chất bao gồm phân lừa, cỏ khô, màu không ăn được và thùng phuy chứa đầy axit. Chủ xưởng Anoop Varshney đã bị bắt giữ và khoảng 27 mẫu vật thu được đã được gửi đi kiểm tra.

Chia sẻ trên Times of India, thẩm phán hành chính địa phương, ông Prem Prakash Meena cho hay, Varshney đã không xuất trình được giấy phép của các nhãn hiệu đóng gói. 

Đột kích xưởng sản xuất gia vị giả 'làm từ phân lừa và axit' Ảnh 2
Cảnh sát đã đột kích xưởng sản xuất sau khi nhận được tin báo.

Cảnh sát đang tiến hành điều tra xem số gia vị giả này đã được bán cho những đâu và liệu chúng có gây ra bất kỳ mối nguy hiểm nghiêm trọng nào cho sức khỏe của những người đã sử dụng hay không.

Thực phẩm bẩn đang trở thành vấn nạn tại Ấn Độ, nhiều nhà máy, xưởng sản xuất hàng giả liên tiếp bị cảnh sát triệt phá gần đây.

Đột kích xưởng sản xuất gia vị giả 'làm từ phân lừa và axit' Ảnh 3
Các gói gia vị giả được dán mác tại địa phương.

Tháng trước, một nhà máy đã bị đột kích ở thành phố Cuttack, miền nam Ấn Độ, nơi sản xuất sác loại gia vị giả như bột nghệ, bột ớt. Tuần trước, nhà chức trách đã bắt giữ cơ sở sản xuất bơ Ghee giả ở Jagatpur Industrial Estate.

Hồi tháng 11, cảnh sát cũng đã thu giữ bột ớt đỏ pha trộn cùng với bột nghệ, rau mùi và bột thì là ở Malgodown, tờ New Indian Express đưa tin.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Vy

Tin mới nhất