Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đang trộm gà thì pháo nổ và cái kết sau cùng của gã đạo chích 'yếu tim'

Thiên An
Chia sẻ

Nửa đêm đột nhập vào nhà dân trộm gà, người đàn ông bị tiếng pháo làm cho "đứng tim" rồi nằm gục tại chỗ.

Cô Tôn sống tại một ngôi nhà nhỏ ở thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc cùng với con gái năm nay lên 3 tuổi. Nhà chỉ có 2 mẹ con vì anh Lưu - chồng cô Tôn thường đi làm ăn xa để lo tài chính chi tiêu cho gia đình.  

Ngoài chăm sóc con gái, Tôn cũng tranh thủ trồng rau, nuôi gà cải thiện bữa ăn. Tuy nhiên, thời gian gần đây cô phát hiện đàn gà bị hao hụt mất vài con. Nghĩ có trộm nên Tôn quyết định nuôi một con chó để giữ nhà. 

Đang trộm gà thì pháo nổ và cái kết sau cùng của gã đạo chích 'yếu tim' Ảnh 1

Một đêm nọ khi mọi người đều đang ngủ thì bất ngờ bị đánh thức bởi tiếng chó sủa. Cô Tôn lập tức dậy kiểm tra thì phát hiện một bóng đen trong sân. Cô liền rút điện thoại gọi cảnh sát, nhưng chưa kịp làm gì thì tên trộm thấy động đã nhanh chóng trèo ra khỏi hàng rào, tẩu thoát.  

Đang trộm gà thì pháo nổ và cái kết sau cùng của gã đạo chích 'yếu tim' Ảnh 2
Hình minh họa 

Đến sáng hôm sau tỉnh dậy, Tôn kiểm tra đàn gà thì bị mất 4 con. Tức giận vì liên tục mất trộm hết lần này đến lần khác, hôm sau cô Tôn quyết định mua ít pháo và đặt chúng ở nhà, định sẽ dọa cho gã trộm một phen khiếp sợ, cho chừa thói trộm vặt. Sau đó, Tôn ngày ngày vừa trông con, vừa đề phòng trộm, mãi hơn nửa tháng sau, tên đạo chích lại xuất hiện trong sân.

Đêm đó, Tôn bừng tỉnh sau khi nghe thấy tiếng chó sủa trong nhà, cô bật dậy khỏi giường, lấy pháo đã chuẩn bị sẵn, châm lửa, rồi ném chúng ra sân. Tiếng pháo nổ rền vang, đến cả người dân trong làng cũng bị tiếng pháo đánh thức.

Đang trộm gà thì pháo nổ và cái kết sau cùng của gã đạo chích 'yếu tim' Ảnh 3

Khi nhìn ra ngoài sân thấy không có ai, cũng không có tiếng động gì sau màn nổ pháo, cô Tôn yên tâm tên trộm đã biết sợ nên bỏ đi. Sau đó, người phụ nữ đóng cửa vào nhà đi ngủ.  

Nhưng sáng hôm sau khi đi lấy trứng gà trong chuồng, Tôn vô cùng bàng hoàng trước cảnh tượng một người đàn ông nằm bất động trong chuồng gà. Dù cô đã gọi rất lâu nhưng người này không hề tỉnh dậy. Tôn đành lấy điện thoại gọi cảnh sát đến giải quyết.  

Đang trộm gà thì pháo nổ và cái kết sau cùng của gã đạo chích 'yếu tim' Ảnh 4
Thi thể người đàn ông được phát hiện bên trong chuồng gà của gia đình cô Tôn. 

Tiếp nhận hiện trường, cảnh sát xác định người đàn ông đã tử vong. Qua khám nghiệm và điều tra sơ bộ, cảnh sát cho biết người đàn ông vốn là một người dân sống ở làng bên cạnh, tên là Hồ. Trên tay anh ta còn sót lại lông gà và đôi giày của người này cũng khớp với dấu chân trong sân. Vì vậy lực lượng chức năng nhận định đây chính là tên trộm tối qua đột nhập vào nhà cô Tôn.

Khám nghiệm kỹ càng, cảnh sát cho biết, trước khi chết, người đàn ông bị lên cơn đau tim. Có lẽ chính đám pháo nổ hôm qua do cô Tôn ném ra đã khiến gã trộm giật mình dẫn đến đau tim và đột ngột tử vong. Cảnh sát cũng xác nhận lời khai của Tôn và xếp vào vụ án tử vong do tai nạn.  

Tuy nhiên, không lâu sau đó gia đình hồ đã kiện Tôn ra tòa và bắt cô phải bồi thường 500.000 NDT (1,6 tỷ đồng) cho cái chết của Hồ.  

Cuối cùng, tại phiên tòa xét xử của Tòa án Nhân dân Trung cấp Nam Dương, tòa bác bỏ đơn kháng cáo vô lý của gia đình Hồ.  

Xem thêm: Tiệc cưới hoành tráng không một bóng người, cô dâu chú rể vẫn phải cắn răng tổ chức

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN