Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Đang tham quan vườn thú, bé gái bị bò rừng hất tung 'lên trời'

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Mới đây, một sự việc kinh hoàng đã xảy ra tại công viên quốc gia Yellowstone, Mỹ khi một bé gái bị một con bò rừng tấn công.

Nạn nhân là bé gái 9 tuổi ở Odessa, Florida, Mỹ. Thời điểm xảy ra vụ việc là lúc cô bé cùng đoàn khách du lịch đang dừng lại để quan sát một con bò rừng bison cách khoảng 3 mét. 

Dường như sự xuất hiện của nhiều người đã khiến con vật khó chịu và trở nên hung dữ. Đột nhiên, bò rừng lao thẳng về phía bé gái rồi dùng sừng hất nạn nhân bay lên không trung. Ngay lập tức, cô bé được đưa tới bệnh viện để kiểm tra và may mắn chỉ bị xây xát nhẹ.

Đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến nhiều người '"thót tim" trước hành động đột ngột và nguy hiểm của con động vật. Số khác đã lên tiếng chỉ trích cơ quan quản lý vườn quốc gia Yellowstone thiếu các biện pháp giữ an toàn cho du khách khi thăm thú tại đây.  

Đang tham quan vườn thú, bé gái bị bò rừng hất tung 'lên trời' Ảnh 1

Được biết, công viên quốc gia Yellowstone cho phép bò rừng bison được thả tự do nên đã xảy ra nhiều vụ chúng tấn công du khách nếu bị tiếp cận ở cự ly gần. Năm 2018, cũng tại vườn quốc gia này đã ghi nhận 2 trường hợp du khách bị bò rừng bison tấn công.  

Bò rừng bison là một trong những loài thú móng guốc lớn nhất ở Bắc Mỹ. Con trưởng thành có thể dài tới 3,5m và nặng 1,2 tấn. Khi cảm thấy mối đe dọa đã tiến gần chúng sẽ trở nên hung hãn và có ý định tấn công.  

Để nhận biết lúc bò rừng bison đang "khó ở" là khi chúng có hành vi cào đất, gần gừ, khịt mũi hay lắc đầu, theo nhà sinh vật học Chris Geremia làm việc tại công viên. Nếu thấy chúng xuất hiện biểu hiện trên, hãy cố gắng chạy xa càng nhanh càng tốt và tìm nơi ẩn nấp.  

Xem thêm: Vết máu lạ xuất hiện trong quán bar, người dân đập tường phát hiện sự thật kinh hoàng

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN