Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cựu sĩ quan sát hại vợ con rồi tự tử sau khi xả súng vào trường mẫu giáo khiến ít nhất 34 người chết

Thiên An
Chia sẻ

Được biết, ít nhất 34 người thiệt mạng, trong đó có 22 trẻ tử vong trong vụ xả súng 6/10 tại Thái Lan.

Chiều 6/10, Văn phòng Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha gửi công văn chia buồn của thủ tướng về vụ xả súng khiến ít nhất 34 người chết tại nhà trẻ ở tỉnh Nong Bua Lamphu, miền Đông Bắc Thái Lan vào ngày 6/10.

Cựu sĩ quan sát hại vợ con rồi tự tử sau khi xả súng vào trường mẫu giáo khiến ít nhất 34 người chết Ảnh 1

Theo Reuters, ông Chakkraphat Wichitvaidya, viên chức cảnh sát tại đồn Na Klang tại tỉnh Nong Bua Lamphu, cho biết nghi phạm đến vào giữa buổi trưa. Lúc này có khoảng 4-5 nhân viên nhà trẻ bao gồm một giáo viên đang mang thai 8 tháng - là những nạn nhân bị bắn đầu tiên. Cùng với đó là 30 trẻ em có mặt tại hiện trường. Có ít nhất 34 người chết, trong đó có  22 trẻ em, có nạn nhân mới chỉ hai tuổi. 

Ngoài dùng súng, nghi phạm còn cầm dao tấn công nạn nhân. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, 12 người khác được ghi nhận bị thương trong vụ tấn công. 

Cựu sĩ quan sát hại vợ con rồi tự tử sau khi xả súng vào trường mẫu giáo khiến ít nhất 34 người chết Ảnh 2

Thaiger đưa tin, nghi phạm là Panya Khamrap, 34 tuổi, từng là cựu cảnh sát Thái Lan nhưng đã bị sa thải khỏi lực lượng vào năm 2021 do sử dụng ma túy. Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường rồi về nhà giết vợ con sau đó tự sát, theo Reuters

Truyền thông Thái Lan dẫn tin từ cảnh sát cho biết, nghi phạm đã tự sát bằng súng tại nhà riêng. Thi thể của vợ và con trai được tìm thấy gần đó. Trên đường chạy trốn, tay súng cũng bắn vào người đi đường. 

Xem thêm: Những hình ảnh 'rùng mình' về lễ hội ăn chay đang diễn ra ở Thái Lan

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN