Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Vòng quanh thế giới

'Cụ voi' 71 tuổi bị lõm cột sống, hình dạng teo tóp sau 25 năm cõng khách du lịch

Thiên An
Copy Link
Chia sẻ

Voi cái Pai Lin, 71 tuổi (Thái Lan) với hình dạng cơ thể "biến dạng" sau 25 năm cõng khách du lịch.

Trang Daily Mail đưa tin, ngày 10/3 Thailand Wildlife Friends Foundation vừa công bố bức ảnh chụp voi cái Pai Lin, 71 tuổi với hình dạng cơ thể "biến dạng" sau 25 năm cõng khách du lịch. Hình ảnh lập tức thu hút hàng triệu trên khắp thế giới chú ý với hình dáng tiều tụy quá đỗi xót xa của con voi.  

Bà Amy Jones, phát ngôn viên của Wildlife Friends Foundation Thailand (WFFT), cho biết "cụ voi" Pai Lin, 71 tuổi, bị vẹo cột sống sau khi phải đèo du khách trên lưng suốt 1/4 thế kỷ. "Pai Lin đã có cuộc đời thật dài và khó khăn", bà Jones nói với Newsweek.

'Cụ voi' 71 tuổi bị lõm cột sống, hình dạng teo tóp sau 25 năm cõng khách du lịch Ảnh 1
Ảnh: WFFT

Được biết, nhiều năm liền phục vụ trong ngành khai thác gỗ và cho du khách cưỡi - một trong những dịch vụ được du khách ưa chuộng tại nhiều khu du lịch sinh thái ở Thái Lan, con vật phải đeo một chiếc  howdah nặng trên lưng. Howdah là loại ghế ngồi có thể chứa tối đa 6 người. Chính vì vậy, cột sống của nó bị biến dạng rõ rệt, kèm nhiều vết sẹo.

Giám đốc WFFT cho biết dù voi được biết đến là động vật có sức mạnh và kích thước lớn, lưng của chúng không sinh ra để mang vác vì xương lưng voi có cấu trúc nhô lên.

Áp lực liên tục từ khách du lịch lên xương sống voi có thể dẫn đến tổn thương thể chất vĩnh viễn, giống tình trạng của Pai Lin.

'Cụ voi' 71 tuổi bị lõm cột sống, hình dạng teo tóp sau 25 năm cõng khách du lịch Ảnh 2
Ảnh: WFFT

Pai Lin được WFFT giải cứu khỏi ngành du lịch Thái Lan vào năm 2007 trong tình trạng sợ hãi, mất nước, thiếu cân và bị nhiễm trùng đường hô hấp dẫn tới chảy nước mũi và mắt. Đặc biệt, phần lưng của Pai Lin bị lõm xuống, không giống cột sống cong vòm điển hình của một con voi khỏe mạnh.

Cụ voi này hiện đang sống chung với 22 con voi khách trong khu bảo tồn. Chúng sống trong các khu bảo tồn động vật có nhiều cây cối và hồ nước để chúng chơi đùa.

Ngày nay, dịch vụ cưỡi voi đang tại khu du lịch đang gây nhiều tranh cãi. Năm 2015, sở thú bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cưỡi voi.

Xem thêm: Đang tắm ở phòng gym, vừa quay lưng lại cô gái liền 'thất kinh' với thứ trước mắt

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên An

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ