Vòng quanh Thế giới

Ngày nào cũng nhìn sang căn hộ hàng xóm, cụ ông hoảng hốt phát hiện điểm bất thường ở ban công

Thiên An
Chia sẻ

Cụ ông 84 tuổi vô tình phát hiện ra một điều bất thường của hàng xóm khi ngày nào cũng nhìn sang ban công nhà bà.

Mới đây mạng truyền thông xứ Trung đưa tin về cụ ông 84 tuổi ở Quzhou, Chiết Giang, Trung Quốc đã vô tình cứu mạng bà cụ sống ở nhà đối diện nhờ phát hiện ra một chi tiết đặc biệt ở ban công.  

Ngày nào cũng nhìn sang căn hộ hàng xóm, cụ ông hoảng hốt phát hiện điểm bất thường ở ban công Ảnh 1

Theo lời kể của ông Nhiếp Lợi Hưng, do chân ông bị đau nên ít khi đi ra ngoài. Hàng ngày, ông thường có thói quen ngồi một mình ngoài ban công, thưởng trà, ngắm cảnh xung quanh. Trong đó ông đều đặn bắt gặp cảnh bà Lâm, sống ở căn hộ đối diện thường hay đem quần áo ra phơi.

Tuy nhiên, trong suốt từ ngày 14 - 19/9, ông Hưng cảm thấy ban công nhà bà Lâm có chút bất thường, hoàn toàn không có đồ gì phơi phóng. Ông cũng  không thấy bà Lâm đem quần áo ra phơi như mọi ngày. Chiếc rèm cửa thường được bà Lâm kéo kín khi đêm xuống cũng trong trạng thái mở. Hơn nữa, mỗi khi đi vứt rác, bà Lâm luôn đi ngang qua cửa sổ, nhưng những ngày này thì không thấy.  

Ngày nào cũng nhìn sang căn hộ hàng xóm, cụ ông hoảng hốt phát hiện điểm bất thường ở ban công Ảnh 2

Được biết, trước khi nghỉ hưu, ông Hưng và bà Lâm đều là đồng nghiệp làm trong lĩnh vực y tế. Vài năm trước, chồng bà Lâm qua đời, con cái thì ở nước ngoài. Bà Lâm sống 1 mình trong căn hộ nhỏ. Vì vậy, gia đình ông Hưng thường xuyên hỏi thăm, qua lại giúp bà khuây khỏa, đỡ cô đơn lúc tuổi già.  

Trước những dấu hiệu đáng ngờ, ông Hưng cảm thấy có gì đó không ổn với người hàng xóm. Sau đó, ông liền gọi điện cho Nhiếp Tĩnh - con gái ông và nói về những điểm bất thường. Nhiếp Tĩnh trở về, đến căn hộ nhà bà Lâm gõ cửa nhưng không thấy ai ra mở. Cô vội vã liên lạc với người thân của bà Lâm và tìm cách mở khóa. Quản lý của tòa nhà cùng cảnh sát cũng xuất hiện vì tất cả đều cho rằng có gì đó rất bất thường đang xảy ra trong nhà bà Lâm.  

Ngày nào cũng nhìn sang căn hộ hàng xóm, cụ ông hoảng hốt phát hiện điểm bất thường ở ban công Ảnh 3

Đúng như dự đoán, cánh cửa được mở ra và mọi người phát hiện bà Lâm đang nằm bất động trên sàn trong phòng ngủ, hơi thở rất yếu ớt. May mắn thay, sau khi đưa đến bệnh viện cấp cứu bà Lâm đã được cứu sống. Phía bệnh viện cho biết, bà Lâm đã bị mất nước trong khoảng 4 ngày. Nếu phát hiện muộn hơn, có thể bà Lâm đã không qua khỏi. Sau khi điều trị, sức khỏe của bà cụ đã trở lại bình thường. Nhưng do cụ tuổi cao nên vẫn trong trạng thái hôn mê. 

Xem thêm: Ngôi làng bị bỏ hoang ở Trung Quốc lại hút khách vì vẻ đẹp rêu phong

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất