Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cụ bà nhặt được tiền nhưng không chịu trả, nữ sinh phải quỳ gối van xin lấy lại tiền của chính mình

Thiên An
Chia sẻ

Khi xin lại tiền của chính mình, nữ sinh và cả mọi người xung quanh đều sốc vì người phụ nữ thản nhiên từ chối: "Tiền này có ghi tên cháu không?"

Mới đây, một sự việc xảy ra ở Quảng Châu (Trung Quốc) đang là tâm điểm chú ý của dư luận nước này. Cụ thể, một cụ bà đang đi đường đã vô tình nhặt được 200 nhân dân tệ (khoảng 700 ngàn đồng), nhưng ngay sau đó chủ nhân số tiền là một em nữ sinh đã phát hiện mình đánh rơi nên xin lại từ bà lão.  

Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ diễn ra theo chiều "nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất", song câu chuyện lại hoàn toàn đi ngược lại. Theo đó, cụ bà nhất quyết không chịu trả lại cho cô bé nữ số tiền của em.  

Nhân chứng tại hiện trường kể lại, khi nữ sinh lấy đồ, anh nhìn thấy tiền rơi ra khỏi cặp sách nên đã nhắc nhở cô bé. Nhưng sau đó bà cụ bên cạnh đó nhanh chóng cúi xuống nhặt tiền lên đút vào túi mình. Khi xin lại tiền của chính mình, nữ sinh và cả mọi người xung quanh đều sốc vì người phụ nữ thản nhiên từ chối: "Tiền này có ghi tên cháu không? 200 này là bà tự nhặt được".

Cụ bà nhặt được tiền nhưng không chịu trả, nữ sinh phải quỳ gối van xin lấy lại tiền của chính mình Ảnh 1

Vì là số tiền sinh hoạt phí của mình, gia cảnh không khá giả nên nữ sinh òa khóc xin bà cụ trả lại tiền. Thậm chí em đã quỳ gối trước bà cụ, khóc van xin: "Cháu không được sống cùng bố mẹ. Tiền của cháu là toàn bộ tiền sinh hoạt phí tháng này".

Được biết, nữ sinh có hoàn cảnh thiếu thốn, cha mẹ đi làm ăn xa, nên cô đang ở cùng với ông bà ngoại đã lớn tuổi.  

May mắn là sự việc có  chứng kiến của rất nhiều người đi đường và dưới áp lực của người dân, bà cụ đã phải trả lại số tiền cho nữ sinh một cách miễn cưỡng.  

Xem thêm: Hố sâu xuất hiện trong lòng hồ nước khiến 20.000 con cá biến mất chỉ sau một đêm

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN