Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, cô con gái 8 tuổi của ông trùm kim cương nổi tiếng Ấn Độ - Devanshi Sanghvi lại quyết định từ bỏ mọi xa hoa của cuộc sống và sống cuộc đời của một nhà sư.

Trong cuộc sống, không thiếu những câu chuyện nói về người từ nghèo khó trở nên giàu có trong cuộc sống hay bắt gặp nhũng người đi lên từ 2 bàn tay trắng. Song, ít thấy trường hợp từ bỏ cuộc đời giàu sang, từ bỏ mọi thú vui trần tục để sống đời khổ hạnh.  

Vậy như mới đây, cô con gái của ông trùm kim cương nổi tiếng Ấn Độ - Devanshi Sanghvi lại quyết định từ bỏ mọi xa hoa của cuộc sống và sống cuộc đời của một nhà sư.

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu Ảnh 1
 Cô bé Devanshi (8 tuổi) là người thừa kế công ty trang sức "Sanghvi and Sons" ở Surat - thành phố cảng phía tây Ấn Độ

Theo truyền thông Ấn Độ đưa tin, cô bé Devanshi (8 tuổi) là người thừa kế công ty trang sức "Sanghvi and Sons" ở Surat - thành phố cảng phía tây Ấn Độ, được người dân địa phương gọi là thành phố kim cương vì vị trí quan trọng trong thương mại đá quý toàn cầu.

Mới đây, Devanshi đã tham gia một buổi lễ kéo dài 4 ngày để trở thành nữ tu đạo Jain. Sự kiện này đã gây chấn động dư luận Ấn Độ khi biết một cô bé 8 tuổi, sinh ra ở "vạch đích" đã quyết định từ bỏ mọi thứ để đi tu.  

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu Ảnh 2

Hình ảnh bé Devanshi gồi trên một cỗ xe voi được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông địa phương. Được biết, sau khi cạo hết tóc Devanshi đến một ngôi đền, đổi những bộ quần áo cầu kỳ thông thường lấy một bộ quần áo bằng vải cotton trắng đơn giản.

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu Ảnh 3

Theo một nhân chứng tại buổi lễ, Devanshi nổi tiếng trong số các thành viên của cộng đồng tín ngưỡng Jain ở Surat vì sự ngoan đạo của cô bé ngay từ khi còn nhỏ.

Theo gia đình cô bé chưa xem bất kỳ bộ phim hay chương trình truyền hình nào cho đến thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Devanshi cũng chưa ra hàng quán ăn uống lần nào trong đời. Thay vào đó, người ta thấy cô bé thường xuyên có mặt tại các buổi lễ ở đền thờ. Devanshi cũng là một trong những người trẻ nhất thế giới thực hiện nghi lễ "diksha" để từ bỏ của cải vật chất và gia nhập dòng tu Jain.  

Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu Ảnh 4
Devanshi sau khi được cạo tóc 
Con gái 8 tuổi của 'ông trùm' kim cương Ấn Độ từ bỏ thừa kế gia sản để đi tu Ảnh 5

Được biết, vốn dĩ gia đình ông trùm kim cương cũng rất sùng đạo, họ ủng hộ điều con gái mong muốn và lựa chọn. Từ nhỏ, Devanshi đã thoải mái thực hiện phong tục cầu nguyện 3 lần mỗi ngày.  

AFP đưa tin, Jain là một tôn giáo nhỏ, cổ xưa của Ấn Độ, thường rao giảng về việc phản đối bạo lực, với quy định ăn chay nghiêm ngặt và tình yêu dành cho tất cả loài sinh vật. 

Xem thêm: Nghẹt thở cảnh tượng 'cần thủ' cứu cô gái trôi sông bằng kỹ năng câu cá

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN