saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cô gái nhận đơn kiện từ chính bố mẹ ruột vì không chịu mua nhà cho em trai

Thiên An
Chia sẻ

Câu chuyện về vụ kiến hi hữu xảy ra ở thành phố Quảng Châu được truyền thông đưa tin mới đây đang khiến dư luận xứ Trung xôn xao.

Theo đó, ngày 12/9, văn phòng Tư pháp thành Quảng Châu cho biết đang tiến hành giải quyết một vụ kiện đặc biệt. Cô gái họ Chương bị chính bố mẹ ruột kiện để đòi 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng) tiền phụng dưỡng dù không hề nuôi cô trưởng thành.

Nói cô gái họ Chương, từ nhỏ bố mẹ gửi cô đến nhà dì từ năm 2 tuổi nhờ nuôi giúp vì gia cảnh quá nghèo. Vậy là Chương lớn lên trong tình thương và bao bọc của người dì. Bố mẹ ít qua lại hỏi thăm, dần dần cũng chẳng xuất hiện nữa. Phí sinh hoạt cũng không hề gửi cho dì.

Khi đã trưởng thành và ổn định tài chính, nhớ đến công dưỡng dục, Chương đã mua cho con trai của dì một ngôi nhà thay vì mua cho em trai ruột. Biết được điều này, bố mẹ cô Chương đã vô cùng tức giận.  

Cô gái nhận đơn kiện từ chính bố mẹ ruột vì không chịu mua nhà cho em trai Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo luật Trung Quốc hiện hành, chị gái không có nghĩa vụ cấp dưỡng cho em trai. Trừ trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt như bố mẹ đã mất và em trai chưa thành niên. Trong trường hợp gia đình Chương, em trai cô đã trưởng thành nên bố mẹ đẻ không được gây áp lực buộc cô phải chu cấp cho em trai.  

Theo Bộ luật Dân sự, cha mẹ không có khả năng lao động, khó khăn trong cuộc sống có quyền yêu cầu con đã thành niên nộp tiền cấp dưỡng. Trong khi đó, bố mẹ Chương được hưởng lương hưu, có thu nhập đáp ứng nhu cầu hàng ngày nên không thuộc nhóm người khó khăn trong cuộc sống.

Cô gái nhận đơn kiện từ chính bố mẹ ruột vì không chịu mua nhà cho em trai Ảnh 2
Ảnh minh họa

Câu chuyện khó tin có thật này sau khi chia sẻ đã lập tức nhận nhiều chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Nhưng điều đáng ngạc nhiên là có không ít người cho biết họ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi bố mẹ mặc định anh chị lớn phải có nghĩa vụ chu cấp cho em của mình. Đấy có thể là điều nên làm nhưng cũng phải tùy thuộc vào hoàn cảnh và địa vị kinh tế.  

Nhiều người đã đứng về phía cô Chương và cho rằng không cần phải mềm lòng với những người sinh ra nhưng không hề nuôi nâng hay quan tâm tới mình mà chỉ đòi quyền lợi.  

Xem thêm: Mục sở thị bên trong lâu đài Balmoral - nơi Nữ hoàng cũng phải xuống bếp rửa bát

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN