Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Cặp anh em sinh đôi tìm thấy nhau sau 39 năm thất lạc, 'sốc nặng' khi biết tên vợ và con của nhau

Thiên An
Chia sẻ

Từ lúc 3 tuần tuổi cặp song sinh đã được nhận nuôi từ hai gia đình khác nhau. Họ vẫn không biết đến sự tồn tại của nhau cho đến năm 39 tuổi. Song cuộc hội ngộ của họ lại mở ra nhiều điểm trùng hợp đến khó tin.

Năm 1940, cặp song sinh sinh ra ở Minnesota, Hoa Kỳ được 2 gia đình khác nhau là Lewis và Springer nhận nuôi khi mới được 3 tuần tuổi. Từ đó họ bị chia tách nhau và không có một chút liên hệ nào. Vì họ không hề biết đến sự tồn tại của người kia cho đến 39 năm sau.  

Cặp anh em sinh đôi tìm thấy nhau sau 39 năm thất lạc, 'sốc nặng' khi biết tên vợ và con của nhau Ảnh 1

Theo lời kể, anh Jim Springer đã từng nghe nói rằng anh có 1 người em trai. Nhưng mẹ nuôi của anh cho hay người em này đã chết từ lúc mới sinh. Trong khi đó, mẹ nuôi của Jim Lewis biết về sự tồn tại của cặp song sinh nhưng lại quyết định không hé răng nửa lời.  

Cuộc đời của họ cứ tưởng sẽ là 2 đường thẳng song song nhưng đến năm 1979, khi họ 39 tuổi cả hai đã được gặp lại nhau. Khi đối diện và kể về cuộc đời của mình, cả Jim Springer và Jim Lewis đều không khỏi choáng váng trước sự trùng hợp đáng kinh ngạc giữa họ.  

Cặp anh em sinh đôi tìm thấy nhau sau 39 năm thất lạc, 'sốc nặng' khi biết tên vợ và con của nhau Ảnh 2

Cụ thể, Jim Springer và Jim Lewis đều cao 1m83 và nặng 82 kg. Cả 2 đều có nụ cười không đối xứng và giọng nói giống y chang nhau. Những điểm tương đồng về thể chất ở một mức độ nào đó đã khiến ca 2 bất ngờ. Tuy nhiên, đó chỉ là khởi đầu cho những sự trùng hợp "vô lý nhưng có thật" trong cuộc đời họ.  

Tờ New York Times cho biết, năm 1979, họ cùng giữ công việc tương tự nhau. Cả hai đều làm ở xưởng mộc.  

Cặp anh em sinh đôi tìm thấy nhau sau 39 năm thất lạc, 'sốc nặng' khi biết tên vợ và con của nhau Ảnh 3

Đặc biệt nhất là cả 2 người vợ đầu tiên của Jim Springer và Jim Lewis đều cùng có tên là Linda. Sau đó cuộc hôn nhân bị trục trặc và mỗi người đều li hôn cô vợ tên Linda. Bất ngờ nữa, họ lại tiếp tục lấy vợ 2, cũng cùng có tên là Betty. Sau đó, mỗi anh em sinh được một cậu con trai và tên con trai họ cũng giống nhau nốt, gọi là James Alan.

Chưa hết, họ còn cùng nghiện thuốc lá, cùng bị mắc chứng đau nửa đầu, cùng lái chiếc ô tô hiệu Chevrolet.  

Cặp anh em sinh đôi tìm thấy nhau sau 39 năm thất lạc, 'sốc nặng' khi biết tên vợ và con của nhau Ảnh 4

Cậu chuyện sau khi chia sẻ đã khiến dư luận ngỡ ngàng, giới khoa học cũng đau đầu không khi chưa thể lý giải nổi sự trùng hợp giữa họ. Có cảm giác như thể cặp song sinh đã tình cơ được đưa cùng một kịch bản cuộc đời. Họ chỉ sống cách nhau 70 km và nếu không nhận lại nhau sau 39 năm có lẽ sẽ chẳng ai biết được cuộc đời của cặp song sinh này lại có vô vàn điều trùng hợp kinh ngạc đến vậy.  

Jim Springer và Jim Lewis sau đó đã tham gia vào một nghiên cứu của nhà tâm lý học tên là Dr. Thomas Bouchard và nhanh chóng thu hút sự chú ý của truyền thông. Tại cuộc thí nghiệm, họ được yêu cầu hoàn thành các bài kiểm tra về tính cách, tiền sử bệnh và sóng não. Cuối cùng cặp song sinh này khiến giới chuyên gia sốc nặng thêm lần nữa khi cho ra điểm số giống y hệt nhau ở cả 3 bài kiểm. Thậm chí, khi được yêu cầu vẽ 1 bức tranh, hai anh em họ sẽ vẽ cùng một thứ.  

Xem thêm: Cây cô độc nhất thế giới và cái chết 'tức tưởi' của một biểu tượng từng đi vào truyền thuyết

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN