Vòng quanh Thế giới

Cầm súng giả vào nhà hàng cướp tiền, người đàn ông lãnh 9 phát đạn thật từ thực khách

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, truyền thông Mỹ vừa đưa tin về vụ việc một thực khách bắn chết tên cướp tại nhà hàng khiến dư luận xôn xao.

Cụ thể, vụ việc xảy ra vào ngày 5/1 tại nhà hàng Ranchito Taqueria ở Houston, bang Texas, Mỹ. Thời điểm này cửa hàng mở cửa đón khách thì bất ngờ một tên cướp mặc đồ đen kín mít, cầm vật giống súng bước vào và chĩa về phía mọi người.  

Nhân chứng tại hiện trường cho biết, gã cướp sau khi chĩa súng vào thực khách đã đòi tiền họ.  

Tuy nhiên, một trong số các thực khách có mặt tại nhà hàng có mang theo súng. Khi tên cướp vừa đi qua, thực khách này đã rút súng của mình và bắn nhiều phát đạn về phía tên cướp. Sau đó vị khách này lấy lại tiền từ tên cướp trả cho mọi người rồi rời khỏi hiện trường.  

Điều đáng chú ý, khi cảnh sát có mặt tại hiện trường thì tên cướp đã tử vong. Theo điều tra, vị khách đã bắn vào tên cướp 9 phát đạn, bao gồm một số phát được bắn cự ly gần khi tên cướp đã ngã gục. Phát đạn cuối cùng dường như là bắn vào đầu.

Cầm súng giả vào nhà hàng cướp tiền, người đàn ông lãnh 9 phát đạn thật từ thực khách Ảnh 1
Vị thực khách trực tiếp nổ súng hạ tên cướp, trả lại tiền cho mọi người trong nhà hàng. 

Ngoài ra, cảnh sát thành phố Houston xác định khẩu súng mà tên cướp dùng là giả. Danh tính người tử vong được công khai là Eric Eugene Washington, 30 tuổi.

Cảnh sát sau đó đã mở cuộc truy lùng vị thực khách nổ súng. Một bồi thẩm đoàn sẽ đưa ra đánh giá xem người nổ súng có bị đối mặt với các cáo buộc hình sự hay không. 

Cầm súng giả vào nhà hàng cướp tiền, người đàn ông lãnh 9 phát đạn thật từ thực khách Ảnh 2

Đến ngày 9/1, người đàn ông (46 tuổi) trực tiếp nổ súng bắn chết nghi phạm đã tới trình diện cảnh sát. Tuy nhiên, người đàn ông này chưa bị bắt giữ và chưa đối mặt với các cáo buộc hình sự nên cảnh sát Houston quyết định chưa công khai danh tính người này, theo truyền thông Mỹ.

Sau khi tham khảo ý kiến của văn phòng tổng chưởng lý hạt Harris, vụ nổ súng bắt chết người sẽ do một bồi thẩm đoàn phán xét.  

Vụ việc lập tức gây nhiều tranh cãi trong dự luận về nhận định đúng sai trong trường hợp của người đàn ông nổ súng. Một số cư dân mạng cho rằng, việc nổ súng ngăn chặn hành vi trộm cướp có thể hiểu nhưng người đàn ông vẫn tiếp tục bóp cò khi nghi phạm đã nằm gục trên đất là hoàn toàn sai.  

Xem thêm: Nhờ CĐM tìm vợ sắp cưới ôm của hồi môn bỏ trốn, chú rể không được thương cảm còn bị mắng chửi thậm tệ

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất