saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bước sang tuổi 95, Nữ hoàng Anh thừa nhận một điều về tình sức khỏe của mình

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Trong cuộc gặp gỡ giữa Nữ hoàng Elizabeth II tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng sắp mãn nhiệm Đô đốc James Macleod và Đô đốc Eldon Miller tại Lâu đài Windsor. Hành động của Nữ hoàng đã thừa nhận về tình hình sức khỏe của mình.

Trong suốt 70 năm trị vì đất nước của mình, Nữ hoàng Anh luôn được mọi người dân yêu mến và tự hào. Không chỉ xuất sắc trong việc cai quản đế chế vương quyền, nhắc đến Nữ hoàng Elizabeth II người ta còn đính kèm thêm cả nhiều mỹ từ khác về bà như: Rực rỡ, cao quý, sang trọng, duyên dáng và trang nghiêm,...  

Thật vậy, một trọng những điều là mọi người dân nước Anh yêu mến và kính nể Nữ hoàng đó chính là phong thái của bà.  

Ngay từ thuở thơ ấu, Elizabeth đã được nuôi dưỡng để trở thành người thừa kế. Mẹ đã dạy Elizabeth rằng: Một người phụ nữ quý phái không bao gờ có thể dựa lưng vào ghế. Câu nói này đã được Nữ hoàng luôn ghi nhớ. Vì vậy dù ở đâu, lúc nào, dáng ngồi của người đứng đầu nước Anh vẫn trông rất trang nghiêm và điềm tĩnh.  

Tư thế ngồi với phong thái sang trọng, quý phái của Nữ hoàng Elizabeth II. (Ảnh: Sohu)

Thậm chí, khi đã đến độ tuổi ngoài 80, rồi hơn 90 tuổi, phong thái của vị Nữ hoàng vẫn không thay đổi. Bà vẫn có cách thể hiện vẻ tao nhã và trang trọng của mình.  

Nhưng có lẽ thời gian là điều khắc nghiệt nhất trên thế giới này. Dĩ nhiên đối với Nữ hoàng Anh thì điều đó cũng chẳng ngoại lệ. Nữ hoàng cũng không thể ngăn được tốc độ lão hóa vì ai rồi cũng sẽ phải già đi.  

Minh chứng cho điều đó chính là cuộc gặp gỡ khi Nữ  hoàng Elizabeth II tiếp Chuẩn đô đốc James Macleod và Thiếu tướng Eldon Miller tại Lâu đài Windsor. Khi đó Nữ hoàng đã gặp khó khăn trong việc cử động và di chuyển chân của mình. Người phải chống gậy và sau đó đã chỉ vào đôi chân của mình "phân trần": "Được rồi, như ngài có thể thấy, ta không thể di chuyển".  

Ảnh: Sohu 

Thay vì di chuyển đi lại, hôm đấy Nữ hoàng Elizabeth II đã đứng chống gậy và nở một nụ cười thật tươi khi bắt tay với 2 Đô đốc.  

Ảnh: Sohu

Dĩ nhiên, mọi người đều có thể hiểu được hành động của Nữ hoàng. Người đã 95 tuổi và đôi chân cũng đã bắt đầu không thể ổn định, vững vàng như thời trẻ được nữa.  

Tuy nhiên, với mỗi người dân Anh, Nữ hoàng Elizabeth II luôn là một "tượng đài" tỏa sáng. Tuổi tác vẫn không thể nào đánh bại được tinh thần bền bỉ, dẻo dai của vị Nữ hoàng đứng đầu Vương quốc Anh.

Xem thêm: Vợ vô sinh, chồng gợi ý nhận nuôi 2 đứa trẻ dưới quê, kết quả xét nghiệm ADN khiến vợ 'chết đứng'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN