saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bí ẩn tảng đá khổng lồ 'đứng bấp bênh' trên sườn đồi suốt 1300 năm nhưng chưa bao giờ đổ

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Tảng đá Krishna Butter Ball cao khoảng 6 mét và có đường kính 5 mét, nặng khoảnh hơn 250 tấn. Điều đặc biệt là nó có dáng đứng nghiêng một góc 45 độ trên đồi cao mà không hề bị lăn xuống đất

Tảng đá khổng lồ Krishna Butter Ball nằm bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ từ lâu nổi tiếng với tư thế "bấp bênh" nhìn như sắp đổ nhưng lại vững chãi đến kỳ lạ trên sườn đồi suốt nhiều thế kỉ.  

Được biết tảng đá  Krishna Butter Ball cao khoảng 6 mét và có đường kính 5 mét, nặng khoảnh hơn 250 tấn. Điều đặc biệt là tảng đá có dáng đứng nghiêng một góc 45 độ trên đồi cao mà không hề bị lăn xuống đất.  

Bí ẩn tảng đá khổng lồ 'đứng bấp bênh' trên sườn đồi suốt 1300 năm nhưng chưa bao giờ đổ Ảnh 1

Tuy có kích thước lớn, nhưng tảng đá vẫn không hề lăn xuống đồi, thậm chí là không hề nhúc nhích dù cho có người từng nỗ lực dịch chuyển tảng đá. Theo ghi chép, vào thế kỷ 7 TCN, một vị vua thuộc triều Pallava ở Ấn Độ trở thành người đầu tiên tìm cách dịch chuyển tảng đá nhằm tránh cho nó khỏi rơi vào tay các thợ chạm khắc nhưng không thành công.  

Vào năm 1908, cũng có một thống độc đến đây quyết định di dời tảng đá vì sợ nó sẽ trượt xuống sườn đồi và "nghiền nát" thị trấn cổ Mahabalipuram. Ông đã cho 7 con voi kéo, nhưng tảng đá vẫn không nhúc nhích 1cm nào.  

Bí ẩn tảng đá khổng lồ 'đứng bấp bênh' trên sườn đồi suốt 1300 năm nhưng chưa bao giờ đổ Ảnh 2

Chính vì sự kỳ lạ của tảng đá bất chấp lực hút trái đất này, người xưa đã đưa ra lý giải bằng những câu chuyện truyền thuyết đặc biệt, nổi bật là truyền thuyết Ấn Độ. Cụ thể, nữ thần Krishna hồi nhỏ rất thích ăn bơ và thường bốc bơ ở hũ của mẹ. Do tảng đá ở Mahabalipuram có hình dáng giống một giọt bơ mà nữ thần làm rớt xuống mặt đất, nó được mệnh danh là "Viên bơ của nữ thần Krishna". Chính vì vậy là tảng đó cũng được lấy tến là Krishna Butter Ball (Viên bơ của nữ thần Krishna).  

Ngoài ra, tảng đá khổng lồ cũng được nhiều người dân địa phương gọi là Vaan Irai Kal (tức Đá của chúa trời). Người dân tin rằng các vị thần đã đặt tảng đá ở Mahabalipuram để thể hiện sức mạnh trước các cư dân trong thị trấn.  

Bí ẩn tảng đá khổng lồ 'đứng bấp bênh' trên sườn đồi suốt 1300 năm nhưng chưa bao giờ đổ Ảnh 3

Ngoài những truyền thuyết được thêu dệt nên thì đến nay bí ẩn về sự hình thành, cũng như cách nó đứng hiên ngang giữa sườn đồi vẫn đang là một bí ẩn chưa lời giải. Mặc dù có nhiều suy đoán rằng tảng đá hình thành một cách tự nhiên hay thậm chí có ý kiến cho rằng nó đến từ hành tinh khác, song tất cả đều rất phi lý.  

Tuy nhiên, dẫu nguồn gốc và sự kỳ lạ của tảng đá này có ra sao, thì đây vẫn là một điểm du lịch rất nổi tiếng ở Ấn Độ. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng ngàn người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh checkin và dĩ nhiên ai cũng lấy làm kỳ lạ và thích thú trước dáng đứng "bấp bênh" của tảng đá.  

Xem thêm: Cãi nhau vì chồng không mua đồ ăn sáng, cô vợ có màn 'ăn vạ' khiến chồng 'toát mồ hôi hột'

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN