saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé trai sống sót kỳ diệu sau gần 20 phút bị nước sông cuốn trôi nhờ một điều bất ngờ

Thiên An
Chia sẻ

Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước sự việc một bé trai ở Trùng Khánh Trung Quốc đã tự tìm cách nổi trên sông 20 phút sau khi vô tình bị ngã và cuốn trôi.

Sự việc xảy ra vào ngày 30/7 tại một con sông ở Trung Khánh, Trung Quốc khiến nhiều người chứng kiến được phen "hú hồn" vì quá nguy hiểm.  

Được biết, nạn nhân là một cậu bé 9 tuổi, vô tình trượt chân ngã xuống sông lúc đi qua khu vực này. Tuy nhiên thay vì hoảng loạn, quẫy đạp, vùng vẫy theo phản xạ tự nhiên, bé trai lại không hề làm gì mà quyết định thả lỏng thân thể, để dòng nước tự đẩy trôi.  

Ngay sau khi phát hiện ra sự việc một cậu bé đang bị nước sông cuốn trôi, người dân đã lập tức gọi đội cứu hộ để giải cứu nạn nhân. Trong suốt quá trình bé trai bị dòng nước đẩy trôi, lực lượng cứu hộ đã đuổi theo, liên tục chạy song song ở trên bờ và hướng dẫn cậu bé cách nín thở, không vùng vẫy, duỗi thẳng chân và tay, thả lỏng lưng để giữ mũi và miệng trên nổi trên mặt nước.  

Sau gần 20 phút trôi dạt trên sông, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận và đưa được cậu bé vào bờ thành công.  

Bé trai sống sót kỳ diệu sau gần 20 phút bị nước sông cuốn trôi nhờ một điều bất ngờ Ảnh 1

Trở lại đất liền sau phút sinh tử, bé trai lúc này không khỏi bàng hoàng và sợ hãi. Bố của em khi được gặp lại đứa con trong tình trạng an toàn cũng bủn run chân tay vì sự cố "trong cái rủi có cái may" này.  

Trả lời báo chí trong lúc còn bàng hoàng, bé trai cho biết trong lúc chới với dưới dòng nước em nhớ ra kiến thức trong sách giáo khoa có dạy không hoảng loạn vùng vẫy mà phải nín thở trong vài giây và thả lỏng người.  

Đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý cộng đồng mạng trong nước và quốc tế. Nhiều người dành lời khen ngợi sự thông minh, nhanh trí của bé trai trong tình cảnh ranh giới giữa sự sống mong manh vẫn giữ được bình tĩnh, tìm cách đúng đắn để tự giải cứu mình. Bởi thường những lúc chới với dưới dòng nước như vậy, nhiều người sẽ theo phản xạ mà vùng vẫy cố sức để nổi. Ít ai giữ được sự bình tĩnh, không hoảng loạn.  

Một số bình luân của dân mạng: 

"Hay thật nổi 20 phút chứ ít gì", 

"Không phải ai trong hoàn cảnh đấy cũng bình tình được như em. Chúc em một đời bình an", 

"May mắn quá, kiến thức nền tảng là cực kỳ cần thiết đó mấy bạn",...

Cuối cùng, phía gia đình cũng nhanh chóng gửi lời cảm ơn chân thành đến sự giúp đỡ của đội cứu hộ.  

Xem thêm: Vội vã phóng xe khi chưa rút vòi bơm xăng, nữ tài xế gây ra tai họa

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN