Vòng quanh Thế giới

Bị bạo hành nhiều năm nhưng vẫn muốn sống với mẹ, bé trai đưa ra lý do khiến trái tim nhiều người tan nát

Hà Phương
Chia sẻ

Đứa bé liên tục bị mẹ mắng chửi và đánh đập bằng dây điện, nhưng khi được thẩm phán hỏi muốn sống với ai thì em vẫn chọn ở cùng mẹ.

Luật sư Lữ Thu Viễn ở Trung Quốc đã chia sẻ một câu chuyện thực tế về bạo hành trẻ em trên trang Facebook cá nhân của anh vào ngày 4/12 vừa qua. Câu chuyện kể về một người phụ nữ bạo hành con trai 8 tuổi trong thời gian dài. Cụ thể, chị ta liên tục mắng chửi và dùng dây điện đánh đập con.

Không thể tiếp tục chịu đựng tình cảnh này, người chồng đã đệ đơn lên tòa án để kiện vợ. Tuy nhiên, cô ta lại hoàn toàn phủ nhận hành vi bạo hành con nên tòa án đành phải mời bé trai 8 tuổi tới để tìm hiểu sự việc. Lúc này, bố mẹ của bé trai không được phép có mặt tại đây. 

Đối mặt với câu hỏi của thẩm phán, bé trai thành thật trả lời. Cậu bé nói rằng mẹ thường đánh em bằng dây điện, mắng chửi em khi hút thuốc nhưng em không còn nhớ mẹ đã mắng gì nữa. 

Đứa bé cũng tiết lộ rằng mẹ thường hay đánh bố, ném đồ đạc về phía hai bố con. Tình trạng này đã diễn ra trong thời gian dài. 

Ảnh minh họa.

Sau đó, thẩm phán hỏi cậu bé muốn sống với ai. Hầu hết ai cũng cho rằng cậu bé sẽ chọn sống với bố để thoát khỏi cảnh bị mẹ bạo hành, nhưng câu trả lời của em lại khiến nhiều người bàng hoàng. 

Sau một hồi suy nghĩ, cậu bé 8 tuổi thốt ra một từ: “Mẹ”. Khi nghe câu trả lời này, không khí tại tòa án như bị đông cứng lại, thư ký ngừng đánh máy và thẩm phán cũng ngẩn người ra bởi lẽ không ai có thể tin vào những gì mình vừa nghe.

Thẩm phán hỏi thêm cậu bé tại sao lại chọn ở với mẹ. Đứa trẻ 8 tuổi giải thích: “Vì em gái sống cùng bố rồi, mẹ không thể ở trong nhà được nữa. Mẹ ở một mình sẽ buồn và cô đơn lắm. Vì vậy cháu muốn đi cùng mẹ, em gái sẽ ở cùng bố”. 

Nếu mẹ lại tiếp tục đánh cháu thì sao?”, vị thẩm phán hỏi. “Cháu trốn đi là được rồi, đợi mẹ hết giận thì ra”, cậu bé hồn nhiên trả lời. 

Khi nghe câu trả lời của cậu bé, những người có mặt trong phiên tòa cảm thấy thật xót xa, không giấu nổi tiếng thở dài. Sau đó, thẩm phán mời bố mẹ của đứa trẻ vào để nói chuyện.

Ảnh minh họa

Thẩm phán đưa lời khai của bé trai cho cặp đôi xem và nói với người mẹ: “Đây là những gì con chị vừa nói. Tôi hy vọng chị có thể xem qua, nhưng ước muốn của con chị chỉ mang tính chất tham khảo. Tôi vẫn là người quyết định cuối cùng xem đứa trẻ sẽ sống cùng ai và có thể không làm theo mong muốn của con trai chị. Tuy nhiên, tôi muốn chị biết rằng ngay cả khi chị đối xử với con rất tệ thì đứa bé vẫn yêu chị rất nhiều”.

Cuối cùng, thẩm phán vẫn xử người bố được quyền nuôi dưỡng bé trai. Trước khi rời khỏi tòa, người mẹ ôm chầm lấy cậu bé khóc lóc nức nở và liên tục nói cảm ơn con trai. “Mẹ đừng khóc nữa, con sẽ đi cùng mẹ”, bé trai an ủi mẹ. 

Bài viết sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút hơn 50.000 lượt thích và 3.000 lượt chia sẻ. Đa số mọi người đều xúc động trước những lời nói của bé trai. 

“Tại sao một đứa trẻ 8 tuổi lại có thể nói ra những lời như thế. Trái tim tôi như bị ai đó bóp nghẹt khi nghe thằng bé nói”,

“Dù bố mẹ làm sai điều gì thì trong mắt con cái họ vẫn là thiên thần. Làm ơn đừng đối xử tệ với các con”,

“Tôi đã khóc khi đọc bài viết này. Thương bé trai quá”.

Trong khi đó, số khác lại tỏ ra nghi ngờ về tính chân thực của bài viết, người đăng chẳng qua chỉ đang “câu like”. “Liệu câu chuyện này có thật không vậy, tôi không tin một đứa trẻ 8 tuổi lại chọn sống cùng người mẹ bạo hành mình”, một người bình luận. 

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương

Tin mới nhất