Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bé gái 3 tuổi ôm chặt, vuốt ve tượng đá, danh tính bức tượng hé lộ câu chuyện đầy xúc động

Quỳnh Trang
Chia sẻ

Trong một lần cùng mẹ tham dự lễ hội thuyền rồng, con gái 3 tuổi lập tức nhận ra tượng đá của người cha quá cố và ôm chầm không rời.

Không phải ai cũng may mắn được lớn lên trong tình thương và sự che chở của người cha. Có những đứa trẻ mất đi tình thương của cha ngay từ hồi tấm bé. Nhưng tình yêu và lòng thương nhớ mà con cái dành cho cha vĩnh viễn tồn tại, chỉ cần nhắc đến lại khiến nghẹn nghèn trong tim.  

Như câu chuyện của cô bé Trương Ngữ Hàm (4 tuổi, ở Tứ Xuyên, Trung Quốc) bất ngờ nhận ra bức tượng đá ghi công chính là cha mình gây xúc động mạnh trong cộng đồng mạng những ngày qua.  

Theo đó, cha của cô bé là ông Trương Hiểu Lâm, từ năm 2014, ông Lâm được nhiều người yêu mến và biết đến với công việc phúc lợi cộng đồng, giúp đỡ địa phương xây dựng 39 trường học, 22 vệ sinh công cộng, 12 dự án nước uống, 6 cây cầu và 2 con đường ở vùng núi tỉnh Tứ Xuyên. Nhờ đó mở đường vận chuyển hơn 700 tấn quần áo, thực phẩm và các vật liệu khác đến tay người dân ở vùng sâu. 

Bé gái 3 tuổi ôm chặt, vuốt ve tượng đá, danh tính bức tượng hé lộ câu chuyện đầy xúc động Ảnh 1

Vào ngày 7/1/2020, Trương Hiểu Lâm qua đời do mắc bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Yêu mến, biết ơn những điều ông Trương đã làm, chính quyền địa phương và nhân dân Tứ Xuyên đã phục dựng tượng đá hình dáng của ông.

Bé gái 3 tuổi ôm chặt, vuốt ve tượng đá, danh tính bức tượng hé lộ câu chuyện đầy xúc động Ảnh 2
Hình ảnh ông Lâm làm thiện nguyện trước khi mất. Ảnh: Sohu

Khi ông Trương Hiểu Lâm qua đời, con gái mới chỉ 1 tuổi, dĩ nhiên việc em không có nhiều ấn tượng về hình ảnh của cha là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, một đoạn clip được chia sẻ vào chiều 15/7 vừa qua ghi lại khoảnh khắc con gái Trương Hiểu Lâm nay đã 3 tuổi rưỡi nhận ra tượng đá chính là cha mình khiến nhiều người, đặc biệt là chính mẹ của em cũng phải bất ngờ.  

Bé gái 3 tuổi ôm chặt, vuốt ve tượng đá, danh tính bức tượng hé lộ câu chuyện đầy xúc động Ảnh 3
Khoảnh khắc xúc động cô con gái nhỏ nhận ra bức tượng chính là cha của mình. Ảnh: Sohu

Khoảnh khắc cô bé nước mắt lưng tròng, ôm chặt bức tượng thật lâu, vuốt ve rồi lưu luyến không muốn rời xa đã làm mọi người nghẹn ngào xúc động.  

Chia sẻ với truyền thông địa phương, vợ của ông Trương cho biết đoạn clip này được quay khi bà cùng con gái đến Đại Lý Sơn trong lễ hội thuyền rồng năm nay. Sau khi chồng mất, bà Ngô Mĩ vẫn tiếp tục thực hiện các công tác thiện nguyện trước đây chồng còn dang dở.  

Bé gái 3 tuổi ôm chặt, vuốt ve tượng đá, danh tính bức tượng hé lộ câu chuyện đầy xúc động Ảnh 4
Ảnh: Tân Hoa Xã 

Người mẹ cũng cho hay, bà đã vô cùng ngạc nhiên khi cô con gái 3 tuổi nhận ra cha của mình thông qua bức tượng. Thường ngày bà vẫn hay kể về người cha vĩ đại cho Ngữ Hàm nghe và dặn con gái học tập theo tấm gương người cha quá cố. Có lẽ chính vì thế mà con gái đã nhận ra cha của mình khi thấy bức tượng.  

Xem thêm: Đi câu đêm vô tình thấy 'vật thể lạ' trôi nổi, 2 thanh niên 'rụng rời chân tay' trước sự thật

Chia sẻ

Bài viết

Quỳnh Trang

BÌNH LUẬN