Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Bác sĩ chụp X-quang sốc nặng trước 'kho báu' trong bụng người đàn ông

Thiên An
Chia sẻ

Mới đây, câu chuyện người đàn ông đến từ Lingsugur, Ấn Độ đã nuốt hàng chục đồng xu với các mệnh giá khác nhau vào bụng khiến nhiều người bất ngờ.

Bệnh nhân là ông Dyamappa Harijan (58 tuổi) được gia đình đưa đến Bệnh viện HSK ở thị xã Bagalkote (bang Karnataka, Ấn độ) khám bệnh do thường xuyên kêu đầy hơi và đau bụng. Sau khi làm thủ tục, các bác sĩ đưa ông Dyamappa đi chụp X-quang thì bàng hoàng khi thấy những dị vật tròn nhỏ như những đồng xu trong dạ dày của người đàn ông.  

Bác sĩ chụp X-quang sốc nặng trước 'kho báu' trong bụng người đàn ông Ảnh 1
Hình chụp X-quang cho thấy có hàng chục đồng xu nằm trong ổ bụng của người đàn ông 

Kiểm tra kỹ càng hơn, các bác sĩ lại sốc thêm lần nữa khi biết người đàn ông đã nuốt hơn 1,2kg tiền xu trong suốt từ 2 - 3 tháng qua. Và đó là nguyên do khiến Dyamappa bị đầy hơn, đau bụng và buồn nôn.  

Được biết, ông Dyamappa mắc bệnh tâm thần phân liệt, không kiểm soát được suy nghĩ và hành động của bản thân. Khi không có người bên cạnh, ông đã nuốt rất nhiều đồng xu. Khi thấy ông kêu đau bụng không chịu nổi, người thân đưa ông đến bệnh viện kiểm tra mới tá hỏa ra sự việc.  

Bác sĩ chụp X-quang sốc nặng trước 'kho báu' trong bụng người đàn ông Ảnh 2
 187 đồng xu với cân nặng 1,2kg đã được bác sĩ lấy ra khỏi bụng của người đàn ông 

Sau quá trình chẩn đoán, bác sĩ tiến hành mở thông dạ dày và lấy ra tổng cộng 187 đồng xu với cân nặng 1,2kg, trong đó có 56 đồng 5 rupee, 51 đồng 2 rupee, 80 đồng 1 rupee. Nói với truyền thông, bác sĩ Eshwar Kalburgi, một trong những người tham gia phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: "Đây là một trường hợp đặc biệt và khó khăn. Dạ dày của bệnh nhân phình to vì khắp nơi trong ổ bụng đều có tiền xu". 

Bác sĩ chụp X-quang sốc nặng trước 'kho báu' trong bụng người đàn ông Ảnh 3
Bác sĩ chụp X-quang sốc nặng trước 'kho báu' trong bụng người đàn ông Ảnh 4

Kết thúc 2 giờ phẫu thuật, cuối cùng bác sĩ cũng giúp người đàn ông gắp hết 187 đồng xu ra khỏi bụng. Sau ca phẫu thuật, người đàn ông gặp vấn đề về thiếu nước và một số vấn đề nhỏ khác. Nhưng nhìn chung tình hình sức khỏe đã ổn định và đã nói chuyện được.  

Được biết, đây không phải là trường hợp đầu tiên trên thế giới khiến bác sĩ phải kinh sợ khi xem X-quang mà ngay vào đầu năm nay, các bác sĩ phẫu thuật ở Uttar Pradesh cũng đã rơi vào tình cảnh tương tự khi phải lấy 63 chiếc thìa ra khỏi dạ dày của một bệnh nhân. Số thìa này được anh ta "ngâm" dần trong bụng suốt hơn 1 năm.  

Xem thêm: Hơn 4.000 chú khỉ tràn vào thành phố 'đánh chén' tiệc buffet

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN